Thứ năm ngày 22 tháng 8 năm 2019 | 14:41
Thái Nguyên:

QL.3 đoạn gần cầu Đa Phúc bị hằn lún sâu gây mất ATGT

Mặt đường QL3 – đoạn gần cầu Đa Phúc (Thái Nguyên) hiện đang bị hằn lún vệt bánh xe rất sâu, gây mất ATGT và cần sớm sửa chữa, khắc phục.

Hằn lún vệt bánh xe sâu khoảng 4 cm- 5cm trên QL.3 đoạn Km33+500 - Km34+500 gây mất ATGT nghiêm trọng

Theo phản ánh của người dân khu vực cầu Đa Phúc và báo cáo sơ bộ của Chi cục quản lý đường bộ I.4, mặt đường QL.3 đoạn qua cầu Đa Phúc đi Thái Nguyên hiện đang bị hư hỏng và hằn lún vệt bánh xe khá sâu, gây mất ATGT cho các phương tiện lưu thông.

Qua khảo sát cho thấy đoạn đường dài khoảng 1km (từ km33+500 đến Km34+500) QL.3 này có nhiều vệt bánh xe lún sâu xuống mặt đường từ 4cm đến 5cm, vạch sơn tim đường đã gần như mất hẳn. Ngoài ra, đoạn km33+500 bên trái (theo hướng đi từ Hà Nội  - Thái Nguyên) mặt đường bị bong tróc, tạo ổ gà ngập nước lớn rất nguy hiểm.

Bong tróc mặt đường, tạo ổ gà đọng nước gây mất an toàn cho người và phương tiện giao thông

Anh Vũ Tuấn Anh – Chi cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ I.4 cho biết, nguyên nhân chính gây nên tình trạng hằn lún cục bộ mặt đường gây mất ATGT trên là do các xe tải chở cát, quặng và vật liệu xây dựng thường xuyên lưu thông trên đoạn đường này. Đặc biệt, cách vị trí hư hỏng mặt đường không xa đã tồn tại từ lâu 1 bãi tập kết quặng, vật liệu xây dựng và 1 mỏ cát rất lớn, nên mật độ xe tải hạng nặng tập trung ra vào, trung chuyển là rất cao… 

Các xe tải nặng chở vật liệu xây dựng tại các mỏ cát, mỏ quặng trên địa bàn là nguyên nhân chính gây nên hằn lún và bong tróc mặt đường

Trước đó, Chi cục I.4 đã cho tiến hành sửa chữa, cào gọt nhiều lần để làm phẳng mặt đường, hạn chế hằn lún, đảm bảo ATGT. Tuy nhiên, phương án này cũng chỉ duy trì được trong 1 thời gian ngắn và chưa giải quyết triệt để. Còn về hoạt động của mỏ cát và bãi vật liệu, Chi cục cũng thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền, xử phạt để các chủ xe, chủ mỏ không chở quá tải, gây hư hỏng mặt đường và làm mất ATGT cho người dân khu vực và phương tiện giao thông.

Theo Anh Tuấn Anh, để giải quyết triệt để tình trạng hằn lún, hư hỏng đoạn đường trên, đảm bảo ATGT cho người dân và phương tiện giao thông thì cần sớm xử lý bằng phương án thi công cào bóc sâu xuống mặt đường, sau đó thảm lại, sơn vạch tim đường và phân làn cụ thể. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng cần quan tâm, phối hợp với Chi cục và các đơn vị liên quan như Công an, Ban ATGT tỉnh ... để tuyên truyền, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe tải tại các mỏ, các bãi tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn.

Chi cục quản lý đường bộ I.4 khảo sát hư hỏng mặt đường QL.3 đoạn gần cầu Đa Phúc - TP. Thái Nguyên

 

Nguyên Bảo

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá