Thứ tư ngày 4 tháng 12 năm 2019 | 8:34
Sơn La:

Những hình đẹp của lực lượng cảnh sát giao thông Sơn La với mô hình " Cổng trường an toàn"

Thời gian qua Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn trung tâm huyện Mai Sơn thí điểm mô hình “cổng trường an toàn”. Việc làm này nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng từ các bậc phụ huynh và có sức lan tỏa lớn trong xã hội.


Mô hình "Cổng trườn an toàn" tại huyện Mai Sơn.

Trước đó, hình ảnh đẹp của các bậc phụ huynh đến cổng trường đón con nhưng đã có ý thức xếp hàng ngay ngắn, dựng xe gọn gàng vào giờ tan tầm ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Nam Định… sau đó đã lan tỏa trên mạng đã có tác động không nhỏ tới ý thức của các bậc phụ huynh trên địa bàn các huyện của tỉnh Sơn La.

Trao đổi với PV duongbo.vn Thiếu tá Lê Thế Cường, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La, cho biết: "Trước tình hình giao thông lộn xộn mỗi khi đến giờ tan học tại các cổng trường, cộng với việc thời gian gần đây trên mạng xã hội lan tỏa nhiều hình ảnh đẹp về văn hóa, văn minh xếp hàng tại các cổng trường học. Đội CSGT đường bộ số 2 đã phối với Trường tiểu học Cò Nòi thí điểm mô hình "Cổng trường an toàn". Bước đầu đã mang lại những hiệu quả tích cực, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh".

Cũng theo Thiếu tá Cường, trong thời gian tới Đội sẽ phối hợp với các trường học khác trên địa bàn tuyên truyền, để nhân rộng mô hình, từ đó nâng cao ý thức của các bậc phụ huynh, các em học sinh. Góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp về giữ gìn trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Sơn La tới những nơi khác.

Ngoài huyện Mai Sơn, từ giữa tháng 11 vừa qua, Công an huyện Mộc Châu, Đoàn TN thị trấn Mộc Châu cũng phối hợp với Trường tiểu học, trung học Tây Tiến lan tỏa những hình ảnh đẹp tại các cổng trường, xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông.

Chứng kiến những hình ảnh này anh Đinh Nghĩa Vĩnh, có con nhỏ đang theo học tại trường Tiểu học 8/4 Mộc Châu không khỏi trầm trồ: Thật tuyệt vời, tôi mong rằng những mô hình này sẽ được nhân rộng, để các bậc phụ huynh không còn phải khổ sở khi đưa đón con đi học mỗi ngày".

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp được Pv ghi lại:

Trước khi có mô hình "Cổng trường an toàn", tình hình giao thông tại một số trường trên địa bàn các huyện của tỉnh Sơn La rất lộn xộn...

Các đồng chí Đội CSGT đường bộ số 2, tuyên truyền, hướng dẫn các bậc phụ huynh tại Trường tiểu học Cò Nòi xếp hàng đợi đón con.

Các bậc phụ huynh nhiệt tình ủng hộ mô hình "Cổng trường an toàn".

Tại trường tiểu học Tây Tiến, huyện Mộc Châu các bậc phụ huynh cũng tích cự lan tỏa những hình ảnh đẹp trong xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông.

Đây là những hình ảnh thường thấy tại Trường tiểu học, trung học Tây Tiến trong thời gian qua.

 

 

 

La Sơn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá