Thứ bảy ngày 7 tháng 12 năm 2019 | 16:53

TNGT đặc biệt nghiêm trọng, 6 người thương vong

Vào lúc 23 giờ 40 phút ngày 5-12, một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Km1649+800 đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14), đoạn qua thôn Plei Djiêk (TT Nhơn Hòa, H. Chư Pưh, Gia Lai). Hậu quả 3 người tử vong, 3 người khác bị thương, hai phương tiện đều bị hư hỏng nặng.

Hiện trường vụ TNGT với 2 chiếc xe bị biến dạng hoàn toàn.

Theo những người dân gần hiện trường, thời điểm trên bất ngờ nghe tiếng va chạm mạnh cực kỳ khủng khiếp vang lên. Khi mọi người đến nơi thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi cả 2 chiếc xe ô-tô đều biến dạng. Đặc biệt, chiếc xe ô-tô bán tải gần như nửa xe đã bị xé toạc, 1 người mắc kẹt bên trong ca-bin tử vong tại chỗ, 1 nạn nhân khác ngồi trên xe ô-tô bán tải cũng đã tử vong được người dân đưa thi thể ra bên ngoài đường, 2 người khác bị thương nặng. Lái xe tải bị thương nặng, may mắn phụ xe tải chỉ bị thương nhẹ.

Ngay sau khi vụ TNGT xảy ra, các lực lượng chức năng của CA tỉnh Gia Lai, CAH Chư Pưh đã kịp thời có mặt tại hiện trường tổ chức cấp cứu người bị thương, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, 1 nạn nhân khác trên xe bán tải cũng đã tử vong Trung tâm y tế H. Chư Pưh, 2 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu lúc rạng sáng ngày 6-12. Bên cạnh đó, người dân cùng các lực lượng chức năng đã sử dụng nhiều vật dụng để đưa thi thể lái xe bán tải mắc kẹt bên trong ra ngoài. Ban ATGT tỉnh Gia Lai, Ban ATGT H. Chư Pưh cũng đã phối hợp chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn ngay trong đêm.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Gia Lai, thời điểm trên, xe ô-tô tải BKS 81C - 011.45 do anh Lê Thanh Vũ (1984) điều khiển và phụ xe là anh Lê Quang Thanh (1978, cùng trú thôn Hòa Hiệp, TT Nhơn Hòa, H. Chư Pưh). Trên xe chở lượng lớn cà-phê tươi lưu thông từ hướng Gia Lai đi Đăk Lăk. Khi đến Km1649+800 đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) thì xảy ra va chạm với xe bán tải BKS 81C - 096.33 lưu thông hướng ngược lại. Trên xe bán tải lúc này có 4 người (chưa rõ người điều khiển), gồm: anh Nguyễn Hoàng (1974, trú thôn Hòa Bình, TT Nhơn Hòa, H. Chư Pưh), anh Lê Đại (1972, trú thôn Phú An, xã Ia Le, H. Chư Pưh), anh Nguyễn Văn Thanh (1981, trú xã Tiến Hóa, H. Tuyên Hóa, Quảng Bình) và anh Nguyễn Hữu Khường (1993, trú xã Phong Hóa, H. Tuyên Hóa, Quảng Bình).

Hậu quả, 2 nạn nhân trên xe bán tải tử vong tại chỗ là anh Nguyễn Hoàng, anh Lê Đại, nạn nhân khác trên xe bán tải là anh Nguyễn Hữu Khường đã tử vong tại Trung tâm Y tế H. Chư Pưh vì vết thương quá nặng. Hai nạn nhân bị thương là anh Lê Thanh Vũ và Nguyễn Văn Thanh được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ngay trong đêm, các bác sĩ đã tích cực cứu chữa và tiến hành phẫu thuật cho 2 nạn nhân. Hiện sức khỏe của 2 nạn nhân đã có dấu hiệu hồi phục tốt, trong đó lái xe tải là anh Lê Thanh Vũ đã có thể trò chuyện. Hai nạn nhân tử vong đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự. May mắn sau vụ tai nạn, phụ xe là anh Lê Quang Thanh chỉ bị sây sát nhẹ.


Ông Lê Văn Hạnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Gia Lai cùng các đơn vị thăm hỏi, động viên nạn nhân Lê Thanh Vũ bị thương trong vụ TNGT.

Sáng cùng ngày, Ban ATGT H. Chư Pưh đã đến gia đình có 2 nạn nhân tử vong trên địa bàn H. Chư Pưh chia sẻ, thăm hỏi, động viên. Đồng thời, hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng. Đồng thời, Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT H. Chư Pưh đã đến thăm hỏi, động viên 2 nạn nhân bị thương là anh Lê Thanh Vũ và Nguyễn Văn Thanh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ban ATGT tỉnh hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương 3 triệu đồng/ nạn nhân. Tiếp xúc với PV, anh Lê Thanh Vũ, người điều khiển xe tải kể lại: lúc đó, tôi điều khiển xe khoảng 50km/h, lưu thông đúng phần đường thì bất ngờ chiếc xe bán tải lưu thông hướng ngược lại với tốc độ cao đâm đối diện vào đầu xe tôi. Lúc đó, tôi cũng không kịp phản ứng gì cả, khi va chạm tôi ngất đi, tỉnh lại đã thấy nằm trong bệnh viện.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Hạnh - Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết: trong chiều ngày 6-12, Ban ATGT tỉnh Gia Lai tiếp tục đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ đến 2 gia đình có nạn nhân tử vong và 1 nạn nhân bị thương tại H. Chư Pưh. Đồng thời, tiến hành hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Nguyễn Hữu Khường khi gia đình từ Quảng Bình vào làm thủ tục. Ban ATGT tỉnh vẫn tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ TNGT nói trên.

Tại CAH Chư Pưh, 2 chiếc xe ô-tô bị nạn được đưa về đây trong tình trạng hư hỏng nặng, đầu xe biến dạng, bánh xe phía trước đều bị nổ, rơi ra ngoài. Từ đó, có thể thấy tốc độ lưu thông của các phương tiện cao. Đặc biệt, chiếc xe tải có dấu hiệu chở quá tải khi thùng xe có rất nhiều bao cà-phê tươi. Hiện nguyên nhân vụ TNGT đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ.

Theo CAND

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá