Thứ hai ngày 13 tháng 1 năm 2020 | 9:5

Sơn La: Đào rừng khan hiếm, giá "trên trời" vẫn tấp nập người mua

So với những năm trước, đào rừng tại Mộc Châu - Sơn La năm nay rất khan hiếm, các tiểu thương hét giá "trên trời" xong vẫn được nhiều người săn lùng.

Đào rưng đẹp tại Mộc Châu năm nay khan hiếm.

Đào rừng tại Mộc Châu năm nay khan hiếm hơn những năm trước, một cành đào gọi là "tạm được' năm nay có giá dao động từ 7-10 triệu đồng/ cành, khiến nhiều người thích chơi đào cũng phải e dè.

Mỗi cành đào như này có giá từ 8 - 10 triệu đồng/cành.

Anh Trần Văn Tiến, trú tại thị trấn Nông Trường, Mộc Châu, một người buôn đào lâu năm cho biết " Năm nay thời tiết nắng ấm nên đào rừng nở sớm, thế nên đào năm nay trở nên khan hiếm. Năm nay tôi săn đào từ Lào và huyện Bắc Yên về nhưng cũng chỉ được vài cành ưng ý".

Còn theo anh Tráng A Lau, trú tại tiểu khu Pa Khen, trị trấn Nông Trường, Mộc Châu, đào năm nay khan hiếm do từ những năm trước nhiều người buôn đào thu mua cà gốc để trồng đào ghép nên giờ đào rừng gần như không còn là bao.

Việc tận thu cả gốc như thế này...

Để ghép những cành đào như thế này khiến đào đắt đỏ và khan hiếm.

Từ huyện Vân Hồ đến huyện Mộc Châu có đến vài chục điểm bán đào nhưng rất ít cành được ưng ý. Cành đẹp thì hoa đã nở gần tàn, cành có nụ thì bé tẹo và nhìn không khác gì cành củi khô.

Anh Đức trú tại huyện Mộc Châu cho biết " Nhà tôi năm nào cũng phải có một cành đào đẹp để chơi tết, năm nay đi từ sáng đến chiều mới tìm mua được một cành ưng ý với giá 17 triệu đồng. Cành như này năm ngoái chỉ rơi vào khoảng 10 triệu đồng thôi".

Người mua, người bán vẫn tấp nập.

Mặc dù giá đào năm nay tăng cao, những cành đẹp và độc có giá cao gấp 3 đến 4 lần so với những năm trước nhưng số lượng người tìm đào đẹp chơi vẫn rất nhiều. Dọc QL6 hàng hàng ngày vẫn có hàng chục chuyến xe đào chuyển về các tỉnh miền xuôi tiêu thụ.

La Sơn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá