Chủ nhật ngày 5 tháng 4 năm 2020 | 13:0

Khách đến sân bay Nội Bài phải tự túc phương tiện về trung tâm thành phố

Khách đến sân bay Nội Bài sẽ phải tự túc phương tiện để di chuyển về trung tâm thành phố Hà Nội do toàn bộ taxi đã tạm dừng hoạt động để phòng tránh Covid-19.

Sở GTVT Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài yêu cầu, dừng triển khai hoạt động taxi giải tỏa hành khách một chiều từ sân bay về trung tâm thành phố.

"Căn cứ hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại văn bản số 2601 ngày 3/4 về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị taxi tạm dừng tổ chức hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ cho đến khi có chỉ đạo mới", văn bản của Sở GTVT nêu rõ.

Toàn bộ taxi tại sân bay Nội Bài đang phải tạm dừng hoạt động, khách đi từ sân bay phải tự túc phương tiện vào trung tâm thành phố

Trước đó ngày 3/4,  Sở GTVT Hà Nội có văn bản cho phép taxi được hoạt động 1 chiều từ sân bay Nội Bài, ga Hà Nội về các điểm trên địa bàn thành phố.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và ga Hà Nội được phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi trên địa bàn thành phố, lập danh sách đơn vị vận tải, lái xe, biển kiểm soát phương tiện gửi về Phòng Quản lý Vận tải của Sở; Bố trí chỗ đỗ cho xe taxi phục vụ công tác giải tỏa hành khách; hằng ngày, tổng hợp số liệu vận chuyển hành khách đi taxi của ngày hôm trước gửi về Sở GTVT Hà Nội.

Phương tiện tham gia vận chuyển phải được sự chấp thuận bằng văn bản của Sở GTVT Hà Nội.

Trước khi vận chuyển hành khách, lái xe taxi phải ghi lại các thông tin của hành khách gồm: họ và tên, số hiệu chuyến bay/chuyến tàu (xác nhận qua cuống vé hoặc vé điện tử), số điện thoại và địa chỉ của hành khách, nơi xuất phát và nơi kết thúc hành trình.

Đối với phương tiện và lái xe tham gia vận chuyển hành khách phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Bộ GTVT (trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn trên xe, thực hiện các quy trình tẩy rửa xe, khử trùng xe sau mỗi chuyến đi...) và các quy định hiện hành.Thời gian thực hiện quy định này đến hết ngày 15/4 hoặc đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Trước tình hình thay đổi, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, các doanh nghiệp taxi phải tạm dừng đón khách từ sân bay Nội Bài về thành phố. Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo hành khách cần chủ động phương tiện đi về từ sân bay Nội Bài, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển.

Theo Cảng HKQT Nội Bài, hiện nay thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội và yêu cầu của Bộ GTVT, Cảng chỉ còn đón 3 chuyến bay/ngày với lượng khách quá cảng khoảng 500 người/ngày.

Tuy nhiên, kể từ ngày 1/4, sau khi dừng mọi hoạt động của xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe buýt, taxi, tại Cảng HKQT Nội Bài không có phương tiện kết nối, giải tỏa hành khách đi máy bay từ sân bay về thành phố.

Theo https://anninhthudo.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá