Thứ hai ngày 14 tháng 9 năm 2020 | 11:19

Hà Giang: Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh

Do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày gần đây, sáng 14/9 tại địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ, giao thông tê liệt tại nhiều địa phương.

Trường Tiểu học Đồng Yên (Ảnh: HBHG).

Thông tin từ người dân cho biết: Tại phố Cáo, xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang mực nước trên các sông tiếp tục dâng cao, tràn vào nhà dân làm nhiều thiết bị hư hỏng, trường Tiểu học Đồng Yên chìm trong biển nước, dòng lũ chảy xiết nhấn chìm nhiều tuyến đường khiến giao thông tê liệt hoàn toàn.

Mưa lớn trong nhiều ngày cũng đã gây ngập tại một số huyện như Quang Bình, Bắc Mê, Hoàng Su Phì,… cùng 1 số huyện khác trên địa bàn tỉnh. Ở một vài điểm trên QL2 cũng xuất hiện tình trạng ngập úng.

Phố Cáo xã Đồng Yên (Ảnh: HBHG).

Theo Bản tin phát lúc 8 giờ 30 phút sáng 14/9 của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, các huyện: Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Quang Bình và Tp. Hà Giang có cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở mức rất cao. Để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ, người dân cần nâng cao cảnh giác trước những hiện trượng cực đoan, các phương tiện tính toán lộ trình cụ thể đảm bảo thời gian trong việc di chuyển.

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá