Thứ tư ngày 25 tháng 10 năm 2017 | 16:52

Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Tổng Thanh tra và Bộ trưởng Giao thông - Vận tải

Trong phiên làm việc chiều 25/10, Quốc hội đã phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu.

Cụ thể, đã có 465 đại biểu (trên tổng số 491 đại biểu Quốc hội) tham gia bỏ phiếu kín về việc phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ. Kết quả cụ thể như sau: Có 465/465 phiếu đồng ý miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa. Có 463/465 phiếu đồng ý miễn nhiệm chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu.

Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu kín miễn nhiệm 2 thành viên Chính phủ.

Với kết quả này, Quốc hội đã biểu quyết tại hội trường thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ với tỷ lệ 433/435 đại biểu tán thành.

2 năm kể từ khi Quốc hội phê chuẩn vị trí Bộ trưởng Giao thông - Vận tải và Tổng Thanh tra Chính phủ, 2 vị trí này luôn được xếp vào diện “ghế nóng” khi các lĩnh vực quản lý đều có những diễn biến sôi động, những vấn đề nóng nảy sinh.

Lĩnh vực giao thông với liên tiếp những điểm nóng phát sinh từ các dự án BOT. Chuyện ùn tắc giao thông tại những đô thị lớn, nhất là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, chuyện quá tải sân bay Tân Sơn Nhất… đều là những vấn đề cấp thiết cần sớm giải quyết. Dự án sân bay Long Thành đã chậm tiến độ 8 tháng so với kế hoạch đề ra ban đầu.

Lĩnh vực của Tổng Thanh tra Chính phủ cũng nóng hơn bao giờ hết với hàng loạt những vụ việc được Thủ tướng giao, cần phải làm sáng tỏ, trong đó có những việc rất nhạy cảm vì liên quan đến công tác cán bộ.

Bộ trưởng Giao thông - Vận tải Trương Quang Nghĩa, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu được Quốc hội miễn nhiệm trong chiều nay.

Trước đó, trong phiên làm việc chiều qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, do yêu cầu công tác, Bộ Chính trị đã phân công ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Giao thông - Vận tải tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ tỉnh ủy và làm Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã có tờ trình Quốc hội xem xét, phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo TTXVN

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá