Thứ sáu ngày 30 tháng 11 năm 2018 | 10:31

Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm với những chức danh do HĐND thành phố bầu

Ngày 29/11, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về nội dung Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV, diễn ra từ ngày 4 - 6/12 tới.


Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi họp báo. 

Tại Kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018; lấy phiếu tín nhiệm với những chức danh do HĐND thành phố bầu.

Dự kiến, Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa XV sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo về nhiều lĩnh vực công tác thực hiện trong năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 như: tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng; thực hiện dự toán thu, chi ngân sách; tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội; công tác phòng chống tham nhũng; hoạt động của HĐND thành phố.

Dự kiến, trong 3 ngày làm việc HĐND thành phố sẽ xem xét thông qua 6 Nghị quyết thường kỳ và 15 Nghị quyết chuyên đề. Trong đó, đáng chú ý là Nghị quyết về Quy hoạch bến, bãi đỗ xe trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2050; Nghị quyết về các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; xây dựng hạ tầng nông thôn thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, tại Kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu. Việc triển khai lấy phiếu tín nhiệm đã được Thường trực HĐND thành phố chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy định. Nhiều lượt văn bản tài liệu đã được chỉ đạo, phát hành gửi tới các đại biểu HĐND, các cá nhân được lấy phiếu tín nhiệm, các cơ quan, đơn vị có liên quan. Báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm đã được gửi trước đúng thời gian quy định tới các đại biểu HĐND thành phố nghiên cứu.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố, nội dung lấy phiếu tín nhiệm đã được Thường trực HĐND thành phố chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy định. Báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm đã được gửi tới các đại biểu HĐND thành phố để nghiên cứu, xem xét.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ vừa là sự động viên, khích lệ những ưu điểm, trách nhiệm đối với công việc, vừa là sự nhắc nhở đối với những tồn tại, hạn chế để người được HĐND bầu kịp thời có biện pháp khắc phục ngay những thiếu sót, tiếp tục rèn luyện, cống hiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và Nghị quyết của HĐND thành phố.

Phiên chất vấn sẽ được thực hiện sau khi thực hiện xong nội dung lấy phiếu tín nhiệm. Tính đến chiều 29/11, Thường trực HĐND thành phố đã nhận được 36 nội dung chất vấn liên quan đến nhiều vấn đề kinh tế, xã hội, quản lý đất đai. Thường trực HĐND thành phố sẽ tập hợp bằng văn bản gửi UBND thành phố trả lời.

Kết luận buổi họp báo, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, Kỳ họp thứ 7 là Kỳ họp cuối năm với nhiều nội dung quan trọng tác động nhiều mặt đến công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền thành phố về đời sống dân sinh, sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô trong thời gian trước mắt và lâu dài.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố cho biết, các nội dung, công tác chuẩn bị tổ chức đã được Thường trực, các ban và Văn phòng HĐND chủ động triển khai từ rất sớm. Chương trình Kỳ họp dự kiến sắp xếp khoa học, phù hợp. Toàn bộ tài liệu Kỳ họp đã được gửi sớm tới các vị đại biểu kèm theo hướng nghiên cứu, thảo luận về các nội dung kiến nghị...

Ông Tuấn khẳng định, chủ tọa Kỳ họp sẽ chỉ đạo điều hành khoa học, linh hoạt nhằm đảm bảo thời gian, chất lượng, hiệu quả theo từng diễn biến chương trình.

Theo Baotintuc

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá