Thứ tư ngày 26 tháng 9 năm 2018 | 15:1

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp Phó Thủ tướng Singapore

Sáng 26/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền và phu nhân sang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và chia buồn với Chính phủ, nhân dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Singapore, Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, người đã có sự nghiệp vĩ đại, phục vụ hết mình cho nhân dân và đất nước Việt Nam. Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền cho biết, ông đã có nhiều dịp gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong các chuyến thăm song phương, các hội nghị quốc tế và có nhiều kỷ niệm với gia đình Chủ tịch nước.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền và phu nhân sang dự lễ tang, chia buồn cùng Chính phủ Việt Nam và gia quyến Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng đây là tình cảm đặc biệt trong mối quan hệ láng giềng khu vực Đông Nam Á cũng như mối quan hệ chiến lược giữa hai nước và tình cảm gắn bó của Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền và phu nhân dành cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân Nguyễn Thị Hiền. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ, Chủ tịch nước mất đi là sự mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, mất đi nhà lãnh đạo có những hoạt động tích cực để tăng cường củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Tại buổi gặp Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp giữa hai nước trong quan hệ đối tác chiến lược và những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Ông cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã ủng hộ Chính phủ Singapore đảm nhiệm vị trí nước chủ nhà ASEAN 2018, mong muốn Việt Nam thành công trong vai trò là nước chủ nhà của ASEAN vào năm 2020. Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền cũng chia sẻ về sự kiện giải đua xe công thức 1 lần thứ 11 do quốc đảo này vừa tổ chức thành công ngay tại trung tâm thành phố; cho biết, nhân sự kiện này, đã có nhiều quan chức các nước đến tham dự và bên lề giải đua còn có sự kiện Thượng đỉnh Singapore, nhiều hội thảo để gặp gỡ, giao lưu.

Theo Phó Thủ tướng Singapore, với tình hình kinh tế thế giới hiện nay, các nước cần hợp tác chặt chẽ với nhau hơn để chống lại nút thắt và áp lực do sự cạnh tranh của nền kinh tế. Việt Nam là điển hình đáng học hỏi trong việc mở rộng hợp tác thương mại, coi thương mại là một trong những mục tiêu, động lực của nền kinh tế. Việt Nam rất quyết tâm gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) cũng như các hiệp định thương mại tự do với EU.

Trân trọng và đánh giá cao những chia sẻ tin cậy của lãnh đạo Singapore về đường hướng, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn hai nước tiếp tục tăng cường mạnh mẽ mối quan hệ đối tác chiến lược, triển khai các thỏa thuận hợp tác mà hai bên đã ký kết, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, tư pháp. Singapore tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng đảng và chuẩn bị nhân sự chiến lược cấp cao.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ lấy làm tiếc không thể tham dự chung kết giải đua xe công thức 1 (F1) vừa qua do lịch công tác đã có từ trước; cho biết sắp tới Việt Nam cũng sẽ tổ chức giải đua xe F1 tại Hà Nội, mong nhận được các kinh nghiệm từ Singapore. Phó Thủ tướng cũng bày tỏ ngưỡng mộ trước sự phát triển nhanh và bền vững của Singapore; chúc mừng Singapore đã hoàn thành vai trò Chủ tịch ASEAN 2018 và đạt được thành công nhất định, bảo đảm được các nguyên tắc quan trọng của ASEAN, cũng như hài hòa lợi ích giữa các bên, giữ được đoàn kết trong khối.

 

Theo TTXVN

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá