Ai Cập mở cửa khẩu với Dải Gaza trong tháng lễ Ramadan Thứ bảy, 19/5/2018 | 8:8

Ai Cập mở cửa khẩu với Dải Gaza trong tháng lễ Ramadan

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã quyết định mở cửa khẩu Rafah ở biên giới với Dải Gaza trong 1 tháng, cho phép người Palestine đi qua biên giới trong tháng lễ Ramadan.

 • Hạ viện Nhật Bản phê chuẩn CPTPP

  Hạ viện Nhật Bản phê chuẩn CPTPP icon video icon video

  Ngày 18/5, Hạ viện Nhật Bản đã thông qua dự luật phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), vốn trước đây được gọi là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • Triều Tiên thảo luận củng cố quân đội và tăng cường năng lực phòng vệ

  Triều Tiên thảo luận củng cố quân đội và tăng cường năng lực phòng vệ icon video icon video

  Ngày 18/5, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một phiên họp mở rộng của Quân ủy trung ương đảng Lao động Triều Tiên (WPK) để quyết định những vấn đề về cải tổ nhân sự và tổ chức nhằm tăng cường khả năng phòng vệ quốc gia cả về chính trị và quân sự. Đây là cuộc họp mở rộng đầu tiên của Quân ủy trung ương Triều Tiên kể từ khi diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ 7 đảng Lao động Triều Tiên hồi tháng 5/2016.

 • 'Mỹ sẽ có bước đi tiếp theo' nếu không diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên

  'Mỹ sẽ có bước đi tiếp theo' nếu không diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên icon video icon video

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/5 tuyên bố Washington vẫn chưa nhận được thông báo nào liên quan cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong bối cảnh Bình Nhưỡng cảnh báo hủy cuộc gặp dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore để phản đối cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn.

 • Nhiều quốc gia đánh giá cao thành tựu của Cuba về đảm bảo quyền con người

  Nhiều quốc gia đánh giá cao thành tựu của Cuba về đảm bảo quyền con người icon video icon video

  Báo cáo về những tiến bộ trong lĩnh vực quyền con người mà Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla trình bày trong phiên Kiểm điểm định kỳ phổ quát tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva (Thụy Sĩ) ngày 16/5 đã nhận được sự ủng hộ và được nhiều quốc gia tham gia cuộc họp đánh giá cao.

 • Brazil phản đối kiến nghị cho phép ông Lula da Silva ra tranh cử

  Brazil phản đối kiến nghị cho phép ông Lula da Silva ra tranh cử icon video icon video

  Theo phóng viên tại Nam Mỹ, Chính phủ Brazil đã lên tiếng phản đối lời kêu gọi của các cựu lãnh đạo một số nước châu Âu ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, vốn đang bị giam giữ vì cáo buộc tham nhũng, tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống tại quốc gia Nam Mỹ này vào cuối năm nay.

 • Vấn đề hạt nhân Iran: EU nhất trí về cách tiếp cận chung đối với JCPOA

  Vấn đề hạt nhân Iran: EU nhất trí về cách tiếp cận chung đối với JCPOA icon video icon video

  Các nhà lãnh đạo EU nêu rõ sẽ luôn ủng hộ JCPOA nếu như Iran tôn trọng thỏa thuận này. EU cũng nhất trí duy trì quan hệ hợp tác kinh tế với Iran và bảo vệ các doanh nghiệp châu Âu chịu ảnh hưởng tiêu cực do quyết định của Mỹ rút khỏi JCPOA và trừng phạt Tehran.

 • Triều Tiên tuyên bố không bao giờ từ bỏ chương trình hạt nhân

  Triều Tiên tuyên bố không bao giờ từ bỏ chương trình hạt nhân icon video icon video

  Ngày 16/5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố nước này sẽ không bao giờ từ bỏ chương trình hạt nhân để đổi lấy hợp tác kinh tế với Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ hủy bỏ Hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Mỹ, dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

 • Thủ tướng Tây Ban Nha bác bỏ đối thoại về vấn đề độc lập của Catalonia

  Thủ tướng Tây Ban Nha bác bỏ đối thoại về vấn đề độc lập của Catalonia icon video icon video

  Theo phóng viên tại châu Âu, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy ngày 15/5 cho biết ông sẵn sàng gặp tân Thủ hiến Catalonia Quim Torra, song tái khẳng định không bao giờ chấp nhận thảo luận vấn đề độc lập của Catalonia. Ông nêu rõ ý đồ ly khai của Catalonia là trái phép và đây không phải chủ đề thương lượng.

 • Triều Tiên dọa hủy Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore?

  Triều Tiên dọa hủy Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore? icon video icon video

  Sáng 16/5, Triều Tiên bất ngờ dọa sẽ hủy Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều dự kiến diễn ra ngày 12/6 tới tại Singapore, với lý do liên quân Mỹ-Hàn tiếp tục có hành động gây hấn bằng việc tiến hành cuộc tập trận không quân mang tên Thần Sấm.

 • Tân Thủ tướng Malaysia tiết lộ có thể tại vị trong 1 tới 2 năm

  Tân Thủ tướng Malaysia tiết lộ có thể tại vị trong 1 tới 2 năm icon video icon video

  Ngày 15/5, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tiết lộ ông có khả năng tại vị trong 1 hoặc 2 năm và sẽ giữ vai trò trong hậu trường sau khi từ chức.

 • Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ

  Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ icon video icon video

  Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 14/5 đã chỉ trích việc Mỹ chính thức chuyển đại sứ quán tại Israel về Jerusalem, đồng thời kêu gọi hoạt động tưởng niệm 58 nạn nhân người Palestine đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh Israel nhằm phản đối quyết định trên.

 • Triều Tiên đề xuất thời điểm tiến hành cuộc gặp cấp cao liên Triều

  Triều Tiên đề xuất thời điểm tiến hành cuộc gặp cấp cao liên Triều icon video icon video

  Giới chức Hàn Quốc ngày 15/5 cho biết Triều Tiên đã đề xuất tiến hành cuộc gặp cấp cao liên Triều vào ngày mai 16/5.

 • Palestine kiện Israel gây tội ác chiến tranh

  Palestine kiện Israel gây tội ác chiến tranh icon video icon video

  Ngày 14/5, Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat cho biết giới lãnh đạo Palestine đã quyết định đệ đơn kiện Israel vi phạm tội ác chiến tranh lên Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) liên quan tới các hoạt động xây dựng khu định cư ở các phần đất bị chiếm đóng.

 • Hàn Quốc đệ đơn kiện Mỹ lên WTO

  Hàn Quốc đệ đơn kiện Mỹ lên WTO icon video icon video

  Hàn Quốc vừa đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), nhằm phản đối các mức đánh thuế của Mỹ đối với máy giặt và các sản phẩm năng lượng Mặt Trời nhập khẩu từ đất nước Đông Á này.

 • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá