Rút khỏi WHO có thể đe dọa sức khỏe cộng đồng của nước Mỹ Thứ năm, 9/7/2020 | 15:38

Rút khỏi WHO có thể đe dọa sức khỏe cộng đồng của nước Mỹ

Động thái rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể cản trở cuộc chiến chống dịch COVID-19 cũng như bất kỳ đại dịch nào trong tương lai.

 • Căng thẳng Trung Quốc-Ấn Độ và chặng đường phía trước

  Căng thẳng Trung Quốc-Ấn Độ và chặng đường phía trước icon video icon video

  Vụ đụng độ chết người giữa binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ tháng trước đã lan sang các lĩnh vực kinh doanh và công nghệ. Song hai nước đông dân nhất thế giới đang có dấu hiệu xuống thang căng thẳng bởi hai bên đều hiểu sẽ mất rất nhiều nếu bất hòa leo thang thành chiến tranh thương mại toàn diện.

 • Bầu cử Mỹ: Đảng Cộng hòa vẫn ‘mờ mịt’ về nghị sự nhiệm kỳ 2 của ông Trump

  Bầu cử Mỹ: Đảng Cộng hòa vẫn ‘mờ mịt’ về nghị sự nhiệm kỳ 2 của ông Trump icon video icon video

  Nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa cho biết, họ biết rất ít hoặc không hề biết gì về chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump nếu ông giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sắp tới.

 • Lựa chọn cải cách cho tương lai nước Nga

  Lựa chọn cải cách cho tương lai nước Nga icon video icon video

  Với đa số ý kiến ủng hộ những đề xuất sửa đổi Hiến pháp do Tổng thống Nga Vladimir Putin khởi xướng, có thể nói cử tri Nga đã lựa chọn con đường cải cách để phát triển ổn định cho đất nước trong tương lai.

 • Lý do CIA không báo Tổng thống Trump về cáo buộc liên quan Nga

  Lý do CIA không báo Tổng thống Trump về cáo buộc liên quan Nga icon video icon video

  Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien cho biết Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) quyết định không chia sẻ với Tổng thống Donald Trump về cáo buộc Nga trả tiền để Taliban tiêu diệt lính Mỹ.

 • Giữ 'thế chân vạc' trên lục địa Á - Âu

  Giữ 'thế chân vạc' trên lục địa Á - Âu icon video icon video

  Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nga - Trung Quốc - Ấn Độ (RIC) năm nay đã diễn ra trong bối cảnh đặc biệt. Các bộ trưởng không thể họp trực tiếp tại Nga do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành, kinh tế suy giảm nghiêm trọng ở mỗi nước thành viên, quan hệ Ấn Độ - Trung Quốc đang căng thẳng cao độ vì vấn đề biên giới.

 • Thực hư tuyên bố thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung ‘đã kết thúc’

  Thực hư tuyên bố thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung ‘đã kết thúc’ icon video icon video

  Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro ngày 23/6 cho biết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung “đã kết thúc” và ông có ý cho rằng sự đổ vỡ này là do Washington tức giận trước việc Bắc Kinh không cảnh báo sớm về đại dịch COVID-19.

 • Bài học hữu ích cho Mỹ từ các quốc gia thu hẹp vai trò cảnh sát

  Bài học hữu ích cho Mỹ từ các quốc gia thu hẹp vai trò cảnh sát icon video icon video

  Làn sóng kêu gọi cải tổ ngành cảnh sát bùng lên ở Mỹ, khởi nguồn từ sự kiện một cảnh sát da trắng gây ra cái chết của công dân da màu George Floyd tại thành phố Minneapolis vào cuối tháng 5.

 • 'Bom hẹn giờ' nguy hiểm ở Trung Đông

  'Bom hẹn giờ' nguy hiểm ở Trung Đông icon video icon video

  Trung Đông, khu vực vốn luôn tồn tại những mâu thuẫn và xung đột dai dẳng, nay lại đang sôi sục khi "quả bom hẹn giờ" - kế hoạch của Israel sáp nhập các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây, sắp tiến sát tới thời điểm chính thức thực hiện, dự kiến vào đầu tháng 7.

 • Lời mời dự G7 của Tổng thống Trump là phép thử cho mối quan hệ Trung-Hàn

  Lời mời dự G7 của Tổng thống Trump là phép thử cho mối quan hệ Trung-Hàn icon video icon video

  Nếu chấp nhận lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 của Tổng thống Mỹ, cơ hội về các thỏa thuận thương mại sẽ mở ra với Hàn Quốc, song cùng lúc Seoul sẽ đối mặt với những thách thức trong mối quan hệ với Bắc Kinh.

 • Nhật Bản kẹt giữa mâu thuẫn Mỹ-Trung

  Nhật Bản kẹt giữa mâu thuẫn Mỹ-Trung icon video icon video

  Năm 2020 được kỳ vọng đổi thay mối quan hệ Nhật Bản-Trung Quốc nhưng thực tế lại ảm đạm bởi đối đầu Washington-Bắc Kinh khiến Thủ tướng Shinzo Abe đứng giữa một bên là đối tác thương mại lớn nhất trong khi bên còn lại là đồng minh quân sự lâu năm.

 • Khả năng nào cải thiện quan hệ Mỹ-Trung

  Khả năng nào cải thiện quan hệ Mỹ-Trung icon video icon video

  Từ đại dịch COVID-19 cho tới thỏa thuận thương mại giai đoạn một, Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng căng thẳng trong nhiều vấn đề cũ và cả trong các vấn đề mới nảy sinh.

 • ‘Thứ quý hơn vàng’ Tổng thống Trump khao khát để thắng Trung Quốc trong cuộc đua 5G

  ‘Thứ quý hơn vàng’ Tổng thống Trump khao khát để thắng Trung Quốc trong cuộc đua 5G icon video icon video

  Trong khi từng bước mở cửa trở lại nền kinh tế, chính quyền Mỹ âm thầm mở cuộc chiến thứ hai liên quan đến các kim loại thiết yếu. Một trong số đó là cesium (Cs, tiếng Việt: Xêsi), kim loại hiếm đến mức rất khó để định giá. Nó là nhân tố thiết yếu để thực hiện thành công cuộc đua 5G, vốn được Mỹ xác định là trận chiến an ninh quốc gia của thế kỷ.

 • Cơ hội khi các nền kinh tế dần mở cửa

  Cơ hội khi các nền kinh tế dần mở cửa icon video icon video

  Sau hơn 2 tháng thực thi nhiều quy tắc kiểm dịch ứng phó với COVID-19, châu Âu đang tìm cách mở cửa dần các nền kinh tế khi mà “cái giá” của những biện pháp hạn chế khẩn cấp bắt đầu lộ rõ.

 • Mỹ có sẵn sàng cho sự 'chia tách' đắt giá trong quan hệ với Trung Quốc

  Mỹ có sẵn sàng cho sự 'chia tách' đắt giá trong quan hệ với Trung Quốc icon video icon video

  “Đối tác tin cậy” chỉ là vỏ bọc. Với Mỹ, Trung Quốc vừa là đối thủ chính, vừa là đối tác quan trọng. Liệu việc xử lý đại dịch COVID-19 có đẩy quan hệ Mỹ-Trung xấu đi?

 • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá