Đàm phán hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên - Thách thức mới của Tổng thống Trump Thứ ba, 24/4/2018 | 15:27

Đàm phán hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên - Thách thức mới của Tổng thống Trump

Tờ “The Hill” của Mỹ ngày 23/4 có bài viết cho rằng các cuộc đàm phán để chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên kéo dài trong 65 năm qua sẽ tạo ra các thách thức khó lường với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vốn bố trí 28.000 binh sĩ Mỹ tại Hàn Quốc.

 • Nhiều tiếng nói tại WTO quan ngại về chính sách thuế mới của Mỹ

  Nhiều tiếng nói tại WTO quan ngại về chính sách thuế mới của Mỹ icon video icon video

  Tiếp sau Trung Quốc, đã có thêm nhiều nước thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) bày tỏ quan ngại hoặc thất vọng về quyết định mới đây của Mỹ tăng thuế đối với các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu.

 • Mỹ thận trọng với đề xuất phi hạt nhân hóa 'theo từng giai đoạn' của Triều Tiên

  Mỹ thận trọng với đề xuất phi hạt nhân hóa 'theo từng giai đoạn' của Triều Tiên icon video icon video

  Tờ Wall Street Journal (WSJ) ngày 22/4 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đề nghị Ngoại trưởng Mỹ mới được đề cử Mike Pompeo nhất trí với cách tiếp cận "theo từng giai đoạn" đối với việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên, dự kiến mất nhiều năm.

 • Trung Quốc lo lắng bị Mỹ-Triều 'gạt' sang một bên?

  Trung Quốc lo lắng bị Mỹ-Triều 'gạt' sang một bên? icon video icon video

  Trong bối cảnh Triều Tiên đang chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Mỹ, Trung Quốc có thể đang cảm thấy lo lắng khi ở một vị trí mà trước đây chưa từng: ngồi một bên và quan sát.

 • Thắp hy vọng hòa bình vĩnh viễn trên Bán đảo Triều Tiên

  Thắp hy vọng hòa bình vĩnh viễn trên Bán đảo Triều Tiên icon video icon video

  Ngày 21/4, thế giới đón thông tin tốt lành: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Bình Nhưỡng dừng các cuộc thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa kể từ ngày này, cũng như đóng cửa bãi thử hạt nhân ở miền Bắc đất nước (được cho là bãi thử Punggye-ri) sau khi khu vực trên đã hoàn tất sứ mệnh.

 • FAO cảnh báo nguy cơ mất an ninh lương thực của châu Phi

  FAO cảnh báo nguy cơ mất an ninh lương thực của châu Phi icon video icon video

  Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) vừa cảnh báo về tình trạng thiếu các kỹ thuật canh tác hiện đại đang dẫn tới nguy cơ mất an ninh lương thực của châu Phi. 

 • Lí do khiến Philippines có nguy cơ trở thành 'Vương quốc' tiếp theo của IS?

  Lí do khiến Philippines có nguy cơ trở thành 'Vương quốc' tiếp theo của IS? icon video icon video

  Có nhiều dấu hiệu cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tìm kiếm cơ hội xây dựng “vương quốc” mới của mình tại Philippines.

 • Lý do Triều Tiên không 'khoe' tên lửa trước thềm cuộc gặp cấp cao với Mỹ, Hàn Quốc

  Lý do Triều Tiên không 'khoe' tên lửa trước thềm cuộc gặp cấp cao với Mỹ, Hàn Quốc icon video icon video

  Trong dịp kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Nhật Thành (15/4/1912), tại Bình Nhưỡng, hàng năm thường diễn ra diễu binh hay duyệt binh hoành tráng. Tuy nhiên, trong dịp kỷ niệm năm 2018, Triều Tiên đã không còn "trình diễn" tên lửa.

 • Thử thách liên minh Mỹ - Nhật Bản

  Thử thách liên minh Mỹ - Nhật Bản icon video icon video

  Những động thái tích cực thời gian gần đây xung quanh vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên sau sự chuyển hướng đột ngột của Bình Nhưỡng đã trở thành yếu tố quyết định để Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lập tức lên lịch thực hiện chuyến công du Mỹ lần thứ hai trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, bắt đầu từ ngày 17/4.

 • Đây mới là cuộc chiến sẽ thực sự khiến Syria ‘nổ tung’

  Đây mới là cuộc chiến sẽ thực sự khiến Syria ‘nổ tung’ icon video icon video

  Syria đang chuẩn bị "nổ tung". Người ta đã nói câu này trước đây, nhưng cho đến lúc này vẫn chưa cuộc chiến nào đủ khiến Syria thực sự “nổ tung”. Cuộc không kích của Mỹ, Anh, Pháp nhằm trừng phạt Damascus mới chỉ là cuộc đối đầu nguy hiểm hàng thứ hai. Còn cuộc chiến nguy hiểm nhất, vẫn đang treo lơ lửng.

 • Vạch mặt tổ chức bị nghi dàn dựng cái cớ để Mỹ không kích Syria

  Vạch mặt tổ chức bị nghi dàn dựng cái cớ để Mỹ không kích Syria icon video icon video

  Báo chí phương Tây thường mô tả White Helmets (Mũ bảo hiểm trắng) là một nhóm các tình nguyện viên xả thân hoạt động nhân đạo ở Syria. Với Nga và Syria, nhóm này là thủ phạm dàn dựng vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Douma, khiến Mỹ và đồng minh không kích Syria. Vậy White Helmets là ai và vì sao gây tranh cãi ở Syria?

 • Mỹ và đồng minh khó thay đổi cục diện Syria sau vụ tấn công

  Mỹ và đồng minh khó thay đổi cục diện Syria sau vụ tấn công icon video icon video

  Cuộc không kích mà Mỹ cùng Anh và Pháp tiến hành nhằm vào các vị trí quân sự của Syria rạng sáng 14/4 theo giờ địa phương được bản thân liên minh phương Tây tự hào về mức độ thành công, song giới chuyên gia cho rằng hiệu quả của hành động quân sự này là hoàn toàn hạn chế và khó có thể thay đổi cuộc chơi.

 • Nếu tấn công Syria, Mỹ sẽ nhắm tới mục tiêu nào?

  Nếu tấn công Syria, Mỹ sẽ nhắm tới mục tiêu nào? icon video icon video

  Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 9/4 phát biểu trước các phóng viên: “Chúng tôi có nhiều giải pháp quân sự” và cam kết có phản ứng mạnh mẽ đáp trả nghi vấn tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria. Vậy nếu Mỹ tấn công quân sự vào Syria thì địa điểm nào sẽ trở thành mục tiêu?

 • Tiêu điểm trong ngày: Nguy cơ vòng xoáy bạo lực mới ở Trung Đông

  Tiêu điểm trong ngày: Nguy cơ vòng xoáy bạo lực mới ở Trung Đông icon video icon video

  Cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học ở Douma, kéo theo những đe dọa để ngỏ mọi giải pháp (kể cả quân sự) để “đáp trả” đòn tấn công gây thương vong lớn nhằm vào sân bay quân sự T-4 của Syria, đã thực sự đẩy căng thẳng ở Syria leo thang lên cấp độ nguy hiểm mới.

 • Châu Á được dự báo có mức tăng trưởng kinh tế đứng đầu thế giới

  Châu Á được dự báo có mức tăng trưởng kinh tế đứng đầu thế giới icon video icon video

  Châu Á đang duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định và dự kiến sẽ dẫn đầu thế giới về phát triển kinh tế trong bối cảnh sự phục hồi của các nền kinh tế lớn vẫn còn mong manh.

 • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá