Cách nhận biết các loại vạch cảnh báo Thứ năm, 20/8/2015 | 15:10

Cách nhận biết các loại vạch cảnh báo

Vạch cảnh báo gồm: vạch hướng dọc tuyến đường (đường xe chạy từ rộng bị hẹp dần, có vật chướng ngại trên mặt đường, gần đến chỗ giao đường sắt); vạch hướng ngang (giảm tốc độ, làn xe giảm tốc độ) và một số loại vạch khác (vạch mặt đứng).

 • "Bí kíp" lái xe trong sương mù icon video icon video

  Cần lưu ý những gì khi lái xe trong điều kiện sương mù, đường trơn trượt, tầm nhìn bị hạn chế…?

 • Những sai lầm khi lái ôtô đường dài

  Những sai lầm khi lái ôtô đường dài icon video icon video

  Lái ôtô đường dài với nhiều loại địa hình, thời tiết khác nhau buộc tài xế phải có cách quan sát thông minh và hiệu quả để bao quát tình hình tốt nhất.

 • Làm gì khi ôtô phải “lội” nước?

  Làm gì khi ôtô phải “lội” nước? icon video icon video

  Đi số thấp, đều ga, khi bị chết máy tuyệt đối không khởi động lại... Đó là những điều bạn nên nhớ mỗi khi lái xe qua đường ngập nước.

 • Kinh nghiệm lái xe nội đô an toàn

  Kinh nghiệm lái xe nội đô an toàn icon video icon video

  Việc di chuyển trong các thành phố lớn dày đặc xe cộ là nỗi ám ảnh của các lái xe, nhất là những người mới có bằng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lái xe an toàn nếu chịu khó quan sát và tập luyện.

 • Những lưu ý đối với phụ nữ khi lái xe

  Những lưu ý đối với phụ nữ khi lái xe icon video icon video

  Phụ nữ thường được đánh giá là cẩn thận hơn đàn ông khi lái xe, vì ít nhất, hiếm phụ nữ thích lái xe tốc độ cao. Tuy nhiên, với những tay lái nữ cũng có những điều cần lưu ý rất riêng, mang đậm đặc trưng của phái yếu…

 • Kinh nghiệm lái xe mùa mưa bão

  Kinh nghiệm lái xe mùa mưa bão icon video icon video

  Mùa mưa đến khi lưu thông trên đường các tài xế gặp nhiều khó khăn như tầm nhìn giảm, xử lý tình huống khó khăn, chênh lệnh nhiệt độ trong và ngoài xe làm kính mờ…

 • Kinh nghiệm lái xe an toàn

  Kinh nghiệm lái xe an toàn icon video icon video

  Những ngày tháng học lý thuyết và thực hành lái xe vất vả để chuẩn bị cho thi sát hạch lái xe nhưng điều đó vẫn chưa đủ, có câu, bình tĩnh và tự tin là 50% của chiến thắng. Vì vậy việc chuẩn bị tâm lý khi thi sát hạch lái xe là rất quan trọng trong quá trình thi. Cùng khắc phục điểm yếu về tâm lý để có bài thi sát hạch 100/100 điểm nhé các bạn.

 • Kinh nghiệm lái xe đường đèo dốc

  Kinh nghiệm lái xe đường đèo dốc icon video icon video

  Có nhiều lí do khiến những người dù đã lái xe lâu năm vẫn ngại ngần khi nghĩ tới những cung đường có nhiều đèo dốc; và điều này đã khiến họ bỏ qua những chuyến du lịch đầy thú vị lên các vùng cao như Hà Giang, Lào Cai… Vậy làm thế nào để giúp họ tự tin hơn?

 • Những điều cần nhớ khi cho trẻ em đi ôtô

  Những điều cần nhớ khi cho trẻ em đi ôtô icon video icon video

  Các cửa xe phải luôn ở chế độ khóa khi có trẻ trên xe và không bao giờ để trẻ ở một mình, không có sự giám sát của người lớn khi đi ôtô.

 • Quy định về độ tuổi được phép sử dụng xe đạp điện

  Quy định về độ tuổi được phép sử dụng xe đạp điện icon video icon video

  Xe đạp điện không phải là xe gắn máy mà được áp dụng là xe thô sơ và không có quy định về hành vi điều khiển xe đạp điện đối với người dưới 16 tuổi.

 • Mở cửa xe - Dễ mà khó

  Mở cửa xe - Dễ mà khó icon video icon video

  Mở cửa ôtô, một điều tưởng chừng như quá dễ dàng với bất cứ ai đã lái ôtô. Tuy nhiên, việc mở cửa đúng cách thì không hẳn ai cũng đã nắm chắc …

 • Mẹo đuổi khí nóng ra khỏi ôtô không cần điều hòa

  Mẹo đuổi khí nóng ra khỏi ôtô không cần điều hòa icon video icon video

  Một mẹo nhỏ sau có thể giúp bạn đuổi không khí nóng ra khỏi xe ngay lập tức chỉ bằng vài thao tác nhỏ và không cần phải nổ bật điều hòa hay dùng quạt gió.

 • Những thứ “cấm kỵ” để trên ôtô khi trời nóng

  Những thứ “cấm kỵ” để trên ôtô khi trời nóng icon video icon video

  Đỗ ôtô trực tiếp dưới trời nắng lên tới 39 - 40 độ C, rất nhiều vật dụng để trên chiếc xe của bạn có nguy cơ phát nổ, biến dạng, bốc cháy.

 • Trời nắng, cốp xe máy nóng cỡ nào?

  Trời nắng, cốp xe máy nóng cỡ nào? icon video icon video

  Phơi nắng liên tục, sức nóng của động cơ cộng với việc yên xe đóng kín khiến nhiệt độ trong cốp xe máy có thể lên tới gần 40 độ C.

 • Ngày :