Gần 160 chốt gác đảm bảo ATGT Chủ nhật, 18/1/2015 | 8:1

Gần 160 chốt gác đảm bảo ATGT

Theo thống kê của Cục Đường sắt VN, đến nay đã có 157 vị trí đường ngang có nguy cơ mất ATGT cao được Tổng công ty Đường sắt VN và các địa phương bố trí người cảnh giới.

 • Quy định xử phạt đối với ô tô tải đi vào đường cấm

  Quy định xử phạt đối với ô tô tải đi vào đường cấm icon video icon video

  Các loại xe tham gia giao thông phải chạy đúng tuyếnquy định và không được đi vào đường cấm, khu vực cấm, đường cấm đi ngược chiều. Nếu vì lý do đặc biệt mà xe cơ giới cần đi vào đường cấm, khu vực cấm thì chủ xe hoặc người điều khiển phương tiện phải có giấy phép của Công an tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

 • Người dân được lên cầu Nhật Tân tham quan

  Người dân được lên cầu Nhật Tân tham quan icon video icon video

  Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - vừa yêu cầu các đơn vị liên quan tạo điều kiện cho nhân dân được tham quan cầu Nhật Tân nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn trật tự, không để xảy ra tình trạng buôn bán, kinh doanh trên cầu.

 • Nam Định lên kế hoạch xóa sạch đường ngang tự phát

  Nam Định lên kế hoạch xóa sạch đường ngang tự phát icon video icon video

  Xóa các đường ngang dân sinh tự phát giao cắt giữa đường bộ và đường sắt là việc làm không hề đơn giản bởi tâm lý người dân luôn tiện đâu đi đấy. Tuy nhiên, tỉnh Nam Định đã làm được. Toàn bộ đường ngang trên địa bàn đã được lên kế hoạch xóa bỏ.

 • 7 điều đơn giản nên làm khi lái xe dưới trời mưa

  7 điều đơn giản nên làm khi lái xe dưới trời mưa icon video icon video

  Những bất cập do kết cấu hạ tầng giao thông của nước ta hiện nay khiến “cánh lái xe” cần phải đặc biệt cẩn trọng và chuẩn bị tốt khi lưu thông trong điều kiện trời mưa.

 • Hà Nội tổ chức, sắp xếp lại giao thông tại các “điểm nóng”

  Hà Nội tổ chức, sắp xếp lại giao thông tại các “điểm nóng” icon video icon video

  Ngày 7/1, tại cuộc họp với các sở, ngành về công tác đảm bảo an toàn giao thông, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng chức năng cần có phương án phân luồng tổ chức giao thông, bố trí người chốt trực tại các “điểm nóng” để hạn chế thấp nhất ùn tắc.

 • Những lưu ý khi sang đường đối với người đi bộ

  Những lưu ý khi sang đường đối với người đi bộ icon video icon video

  Tình trạng người đi bộ sang đường không tuân theo các quy định của Luật giao thông đường bộ đang diễn ra phổ biến và trên thực tế có không ít vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra. Cần phải làm gì để đảm bảo an toàn mỗi khi sang đường?

 • Hà Nội còn 46 “điểm đen” ùn tắc giao thông

  Hà Nội còn 46 “điểm đen” ùn tắc giao thông icon video icon video

  Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa cho biết, tính từ năm 2011 đến nay, trên địa bàn thành phố đã giảm từ 124 điểm thường xuyên ùn tắc xuống còn 46 điểm, trong đó có 12 điểm mới phát sinh.

 • “Mẹo” nhỏ lái xe qua ổ gà

  “Mẹo” nhỏ lái xe qua ổ gà icon video icon video

  Điều kiện đường sá ở Việt Nam khiến bạn không tránh khỏi gặp phải ổ gà. “Mẹo” nhỏ dưới đây giúp bạn di chuyển qua ổ gà sao cho xe ít bị tổn hại nhất.

 • Có quy định giờ bật đèn ôtô?

  Có quy định giờ bật đèn ôtô? icon video icon video

  Có quy định nào đề cập đến việc các phương tiện lưu thông phải bật đèn chiếu sáng? Luật có quy định về thời gian, hay cứ thấy tối thì lái xe phải bật?

 • Ra quân tuyên truyền về kiểm soát tải trọng xe

  Ra quân tuyên truyền về kiểm soát tải trọng xe icon video icon video

  Nhiều băng rôn khẩu hiệu đã được căng lên cùng hàng trăm tờ rơi tuyên truyền về kiểm soát tải trọng xe đã được Cục Quản lý Đường bộ I (QLĐB I), Công đoàn Cục QLĐB I trao tận tay các lái xe trên QL.5, đoạn Hà Nội – Hải Dương.

 • Mẹo kiểm tra lốp với đồng tiền xu, bạn đã biết?

  Mẹo kiểm tra lốp với đồng tiền xu, bạn đã biết? icon video icon video

  Hãy thực hiện các bước đơn giản sau để kiểm tra và phát hiện những vết mòn hay rạn nứt bất thường xuất hiện trên lốp xe của bạn.

 • Ngày 28/11, thông xe trở lại cầu Hóa An cũ

  Ngày 28/11, thông xe trở lại cầu Hóa An cũ icon video icon video

  Chiều 25/11, ông Lê Quang Bình, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, cầu Hóa An cũ đã hoàn thành việc nâng cấp sửa chữa và sẽ chính thức thông xe trở lại vào ngày 28/11.

 • Lái xe giỏi hơn nhờ… ăn

  Lái xe giỏi hơn nhờ… ăn icon video icon video

  Ăn đủ chất, đúng chất sẽ giúp bạn lái xe tốt hơn. Đây là điều đã được các nhà khoa học chứng minh.

 • Mất chìa khóa xe Piaggio, làm thế nào?

  Mất chìa khóa xe Piaggio, làm thế nào? icon video icon video

  Chìa khóa xe của Piaggio đặc trưng bởi bộ chip bên trong, nếu chẳng may bạn bị hỏng chìa khóa thì đó là một điều hết sức phiền toái.

 • Ngày :