Xe khách và “đại sứ của thần chết” Thứ tư, 16/4/2014 | 14:20

Xe khách và “đại sứ của thần chết”

Đã từng có một thời gian, xe khách được mệnh danh là “đại sứ của thần chết” hay “cỗ quan tài bay”. Và gần đây, liên tiếp những vụ tai nạn liên quan tới xe khách lại được đăng tải trên báo chí khiến biết bao hành khách của loại phương tiện này bị hoang mang. 

20140115 logo 300x250
 • Hướng dẫn kỹ thuật lái xe số sàn

  Hướng dẫn kỹ thuật lái xe số sàn icon video icon video

  Với những người mới tập lái, những người đam mê cảm giác làm chủ thì ôtô số sàn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, khác với số tự động, việc lái xe số sàn cần nhiều thao tác thuần thục và dưới đây là một số kinh nghiệm lái xe số sàn vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu, vừa an toàn, đỡ mệt mỏi.

 • Xe container có phải là

  Xe container có phải là "quái vật" trên đường phố? icon video icon video

  Chỉ trong 2 ngày, 3 vụ tai nạn thương tâm xảy ra liên quan tới xe đầu kéo container. Điều này càng làm người đi đường thấy lo sợ khi tham gia giao thông cùng những chiếc xe container - chẳng khác nào "quái vật" trên đường phố. 

 • Để không còn những chiếc xe “khổng lồ” trên đường

  Để không còn những chiếc xe "khổng lồ" trên đường icon video icon video

  Xe chở hàng quá tải hay cồng kềnh đều có thể là nguyên nhân gây cản trở giao thông, thậm chí gây tai nạn cho tài xế và các phương tiện khác. Người lái xe và các cơ sở kinh doanh dịch vụ vận tải cần chấp hành đúng quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ.

 • Lo lắng khi tham gia giao thông cùng…trâu bò

  Lo lắng khi tham gia giao thông cùng…trâu bò icon video icon video

  Không biết từ bao giờ, có một “luật bất thành văn” mà người đi đường buộc phải thực hiện đó là nhường “quyền ưu tiên” cho những đàn trâu bò ngang nhiên đi giữa đường. 

 • Xe đạp và an toàn giao thông

  Xe đạp và an toàn giao thông icon video icon video

  Xe đạp vốn được coi là phương tiện giao thông “hiền lành” nhất bởi tính chất ít gây nguy hại của nó. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, số tai nạn xảy ra với những chiếc xe đạp ngày càng nhiều. Ngoài nguyên nhân bị “xe to ép xe bé”, thì nhiều người điều khiền xe đạp đã chủ quan với việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông.

 • Điều chỉnh

  Điều chỉnh "ma tốc độ" icon video icon video

  Hàng năm, không biết bao nhiêu vụ tai nạn xảy ra vì những con "ma tốc độ". Nhiều người đã bỏ quên bài học căn bản nhất khi tham gia giao thông, đó là làm chủ tốc độ, điều chỉnh tốc độ đúng quy định về an toàn giao thông.

 • Vượt lấn đường:

  Vượt lấn đường: "Nhanh một phút, chậm cả đời" icon video icon video

  Nóng lòng muốn đi nhanh,nhiều phương tiện đã lấn sang làn đường khác để vượt xe. Và để “nhanh hơn một phút” như thế, nhiều người  trong số họ đã phải “chậm cả đời”. Những vụ tai nạn kinh hoàng đã cuốn đi cuộc sống của họ, hoặc không, họ cũng phải gánh trên vai một món nợ lớn để trả đời. 

 • Nổ lốp xe và những hiểm nguy khó lường

  Nổ lốp xe và những hiểm nguy khó lường icon video icon video

  Xe bị nổ lốp trong khi đang di chuyển luôn là nỗi lo lắng của bất kỳ người điều khiển ô tô nào. Bởi vì sự cố nổ lốp xe không chỉ đơn giản là xe bị hỏng, khắc phục bằng cách đi sửa mà còn có thể là nguyên nhân khiến các tài xế gặp tai nạn. 

 • Chết người vì ngang nhiên đi vào đường cấm

  Chết người vì ngang nhiên đi vào đường cấm icon video icon video

  Mặc dù đã có những biển báo cấm: Đường cấm, Cấm Ô tô, Cấm Xe tải, Cấm Xe gắn máy…nhưng nhiều phương tiện vẫn làm trái “lệnh”, và lưu thông vào khu vực cấm. Hậu quả là các vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra dưới những biển báo cấm. 

 • Ứng phó với những tên cướp taxi

  Ứng phó với những tên cướp taxi icon video icon video

  Trong thời gian gần đây, những khách hàng “khó chơi” của tài xế lái taxi không chỉ là “bùng tiền” mà còn có thể là những tên cướp tài sản giả dạng. 

 • Cách phòng và xử lý khi xe cháy nổ

  Cách phòng và xử lý khi xe cháy nổ icon video icon video

  Giờ đây, không chỉ có thể gặp những vụ va chạm, cướp giật, các chủ phương tiện khi đi trên đường phố còn có khi phải gánh thêm tai họa từ những sự cố cháy nổ xe, dẫn tới bị thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân "xâu chuỗi" từ cơ sở sản xuất đến người sử dụng chưa biết cách phòng và xử lý khi xe cháy nổ. 

 • Nỗi lo khi ô tô “xuống dốc không phanh”

  Nỗi lo khi ô tô “xuống dốc không phanh” icon video icon video

  Xe đang lên xuống dốc thì người điều khiển bị mất phanh và hậu quả là xe bị tụt dốc như đang “rơi tự do”, tiến thoái lưỡng nan khi gặp phải xe ngược chiều trên dốc…- những tình huống giao thông trên dốc này thực sự trở thành nỗi lo lắng của nhiều phương tiện.

 • Đèn chiếu xa nhưng tai nạn gần

  Đèn chiếu xa nhưng tai nạn gần icon video icon video

  Đèn pha giúp người lái có tầm nhìn xa tốt hơn nhưng khi để đèn chiếu vào xe ngược chiều thì thứ ánh sáng này có thể trở thành mối nguy hiểm. Dù vậy, nhiều phương tiện đã bỏ quên điều này và cứ “gieo rắc” khó khăn cho người đi đường.

 • Nguyên tắc sống còn khi đi trên đường cao tốc

  Nguyên tắc sống còn khi đi trên đường cao tốc icon video icon video

  Sở thích đi đường cao tốc “vì rất nhanh đến” của nhiều người đã chuyển thành nỗi khiếp đảm với những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Vì vậy, những chú ý để đi trên đường cao tốc nên là cẩm nang cần thiết cho mỗi phương tiện khi tham gia giao thông.

 • Ngày :
Thời tiết

Phản ảnh thông tin về Giao thông

0936478898

Email: tcduongbovn@gmail.com

Tỷ giá ngoại tệ Mua Bán
20130611 300x120
depkhoenews
Phải con v1- 180.300
Phải con v2- 180.300
Quảng cáo to giữa trang chủ