Thứ ba ngày 18 tháng 10 năm 2016 | 15:45

Bộ Y tế sẽ công bố kết quả thanh tra nước mắm trước ngày 22/10

Sáng 18/10, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong cho hay, đơn vị này sẽ gửi kết quả thanh tra chất lượng nước mắm để báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 22/10.

Bộ Y tế sẽ công bố kết quả thanh tra nước mắm trước ngày 22/10
Hình ảnh trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ. 
 
Ông Phong cho biết như trên trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao Bộ Y tế, diễn ra sáng 18/10, tại Hà Nội.
 
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho hay, từ ngày 12/10, đoàn thanh tra liên ngành gồm Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông và Bộ Công Thương đã tiến hành kiểm tra thị trường nước mắm tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và thời gian tới sẽ mở rộng tới một số địa phương khác có truyền thống sản xuất nước mắm như tại Phú Quốc (Kiên Giang)...
 
Mục đích đợt kiểm tra này để kiểm tra cả khâu nguyên liệu, sản xuất, đóng gói, ghi nhãn sản phẩm và rà soát lại hồ sơ công bố đối với các sản phẩm nước mắm. Bên cạnh đó, các đoàn còn kiểm tra quy trình sản xuất, giấy phép lưu hành, lấy mẫu xét nghiệm các loại nước mắm trên thị trường.
 
Về câu chuyện nước mắm với rất nhiều thông tin liên quan tới chất lượng, ông Phong khẳng định, việc sử dụng phụ gia thực phẩm không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đều như vậy. 
 
Hiện nay, trên nhiều phương tiện truyền thông có đưa thông tin về loại nước mắm công nghiệp, ông Phong khẳng định ở Việt Nam không có khái niệm nước mắm công nghiệp hay thủ công. Tuy nhiên, nước mắm phải đảm bảo các yêu cầu về hàm lượng đạm, axit amin, đúng với hồ sơ công bố.
 
Tất cả các sản phẩm nước mắm được công bố có sử dụng chất phụ gia đúng danh mục, đảm bảo độ tinh khiết, hàm lượng cho phép thì đều an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá