Chủ nhật ngày 15 tháng 1 năm 2017 | 9:35

Mưa lớn kèm lốc xoáy làm sập, tốc mái hàng chục nhà tại Bạc Liêu

Chiều tối 14/1, cơn mưa trái mùa kèm theo lốc xoáy bất ngờ quét qua địa bàn phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, đã làm hàng chục nhà dân tại phường này bị sập, tốc mái, nhiều hộ phải sơ tán.

Mưa lớn kèm lốc xoáy làm sập, tốc mái hàng chục nhà tại Bạc Liêu
Người dân sơ tán trẻ em, người già đến nơi ở an toàn. 
 
Anh Huỳnh Thanh Danh, phường Nhà Mát, cho biết cơn mưa bất thường không chỉ kèm theo lốc xoáy mà còn xuất hiện hiện tượng vòi rồng cao cả trăm mét, cuốn phăng nhiều mái nhà tôn, lá bay theo. Theo người dân chứng kiến, đây là lần thứ 2 họ thấy xuất hiện vòi rồng ở khu vực này, chỉ cách nhau vài tháng.
 
Hiện chưa có số liệu thống kê mức độ thiệt hại cụ thể, nhưng qua ghi nhận tại địa bàn, có đến hàng chục căn nhà bị hư hỏng nặng, rất may không có người bị thương vong.
 
Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường giúp dân khắc phục hậu quả. Riêng những nhà bị hư hỏng nặng, địa phương tiến hành cho sơ tán dân đến nơi ở an toàn, huy động lực lượng khẩn trương xây dựng lại nhà ở cho bà con, để mọi người có điều kiện ăn Tết.
 
Cơn mưa trái mùa này cũng làm cho người dân đang thu hoạch lúa, trồng màu đón Tết gặp khó khăn, nhất là diện tích trồng màu sắp đến ngày thu hoạch, gặp phải mưa nặng hạt gây thiệt hại không nhỏ.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá