Thứ tư ngày 19 tháng 9 năm 2018 | 9:6

Thừa Thiên Huế cảnh báo mưa lũ qua mạng xã hội

Đại diện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai Thừa Thiên Huế cho rằng việc đưa thông tin mưa lũ qua mạng xã hội hiệu quả hơn công điện khẩn.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa được lãnh đạo tỉnh cho phép sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin về bão, lũ đến các cơ quan và người dân.

Thừa Thiên Huế cảnh báo mưa lũ qua mạng xã hội
Lực lượng chức năng Huế đi xuồng đến hỗ trợ người dân trong một đợt mưa lũ. 

Ông Phan Thanh Hùng - Chánh văn phòng Ban chỉ huy cho hay, bên cạnh sử dụng các phương pháp truyền thống như công điện khẩn, báo chí để đưa thông tin mưa lũ, đơn vị sẽ cập nhật nội dung lên mạng xã hội  để người dân tiếp cận sớm, từ đó có biện pháp phòng tránh.

Ngoài ra, Ban chỉ huy cũng sẽ sử dụng dịch vụ tin nhắn của nhà mạng khi cần thiết để phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

"Người dân hiện nay dùng mạng xã hội rất nhiều, việc đưa thông tin cảnh báo thiên tai qua đó vừa tiện lợi lại hiệu quả hơn so với công điện khẩn, vì người dân tiếp cận nhanh hơn", ông Hùng nói. 

Thừa Thiên Huế cảnh báo mưa lũ qua mạng xã hội
Trang mạng xã hội của Ban chỉ huy  Phòng chống thiên tai tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Hiện trang mạng xã hội của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế có gần 800 người theo dõi. Thông tin về các cơn bão, dự báo thời tiết được cập nhật liên tục.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá