Thứ hai ngày 8 tháng 10 năm 2018 | 15:46

Vụ ngộ độc ruốc gà ở Ninh Bình: Học sinh trở lại lớp, bếp ăn bị đình chỉ

Sau sự cố ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra trưa 5/10 tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), sáng 8/10, học sinh nhà trường đã trở lại học tập, trong khi đó bếp ăn của trường bị đình chỉ hoạt động.

Vụ ngộ độc ruốc gà ở Ninh Bình: Học sinh trở lại lớp, bếp ăn bị đình chỉ

Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình ngày 5/10.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng Đỗ Văn Tự cho biết, toàn trường có trên 30 lớp học, với 1.360 học sinh. Trong tổng số 352 học sinh phải nhập viện, hiện còn 2 cháu phải nằm lại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, trong đó có 1 em bị viêm Amidan, 1 học sinh khác bị cảm cúm. Hiện toàn bộ học sinh không còn biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Theo thầy Đỗ Văn Tự, đây là sự việc đáng tiếc. Trước sự việc không mong muốn này, nhà trường đã nhận được sự thông cảm, chia sẻ của các phụ huynh nên hoạt động dạy và học tại trường vẫn diễn ra bình thường. Tâm lý các thầy cô giáo và học sinh tương đối tốt, sức khỏe tất cả học sinh ổn định, đảm bảo yêu cầu học tập, vui chơi tại trường.

Trước đó, sau bữa trưa 5/10, 352 học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng phải nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn trớ. Ông Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, đã có thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ việc, theo đó nguyên nhân bắt nguồn từ loại độc tố tụ cầu vàng có trong món ruốc gà mà các học sinh đã ăn trong bữa trưa 5/10.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá