Thứ năm ngày 18 tháng 10 năm 2018 | 14:26

Động đất ở Hà Tĩnh, nhiều nhà dân rung lắc mạnh

Nhiều người dân huyện Kỳ Anh sáng nay cảm nhận hai đợt dư chấn khiến nhà cửa rung lắc mạnh, đồ đạc tự di chuyển.

Sáng nay 18/10, nhiều người dân các xã Kỳ Khang, Kỳ Xuân, Kỳ Đồng, Kỳ Phú... (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang ngồi trong nhà thì hốt hoảng khi thấy xung quanh rung lắc mạnh, đồ đạc tự chuyển động. Liền đó, nhiều người chạy túa ra ngoài đường vì lo sợ.

"Nhà tôi và nhiều nhà bị rung lắc khoảng 5 đến 6 giây, một số quạt điện bị đổ", ông Hoàng Chỉnh, Trưởng công an xã Kỳ Khang thông tin. "Tôi ở đây 40 năm song chưa từng chứng kiến sự việc tương tự", ông Chỉnh nói. Một đợt dư chấn khác tiếp tục xảy ra sau đó khoảng 10 phút. 

Động đất ở Hà Tĩnh, nhiều nhà dân rung lắc mạnh
Địa giới hành chính huyện Kỳ Anh. 

Viện Vật lý địa cầu cho hay, lúc 6h05, Viện ghi nhận một trận động đất mạnh 3,8 độ trên khu vực biển Hà Tĩnh, cách huyện Kỳ Anh khoảng 5 km.

"Chúng tôi đã cho người kiểm tra sau hai đợt dư chấn, bước đầu chưa có thiệt hại gì", ông Trần Đình Gia, Bí thư huyện Kỳ Anh cho hay.

Động đất ở Hà Tĩnh, nhiều nhà dân rung lắc mạnh
Khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất ở Hà Tĩnh. 

Chánh văn phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn Hà Tĩnh Ngô Đức Hợi nhận định "có thể là động đất ở nơi khác, Hà Tĩnh chỉ bị ảnh hưởng bởi dư chấn". Do không có thiệt hại nên Hà Tĩnh chưa báo cáo sự việc lên cấp trên.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá