Thứ ba ngày 28 tháng 7 năm 2020 | 14:45

Giá vàng tăng cao nhất trong lịch sử, vượt mốc 58 triệu đồng/lượng

Lúc 9h30 sáng nay, giá vàng SJC đã chính tăng vọt qua mốc 58 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng giao ngay tại châu Á chỉ còn một khoảng cách ngắn là đạt 2.000 USD/ounce.

Lúc 9h30 sáng nay 28/7, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 58 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 56,51 triệu đồng/lượng - 57,9 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng mạnh mỗi chiều 1,2 triệu đồng/lượng và 1,4 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết ở mức 56,7 triệu đồng/lượng - 58,1 triệu đồng/lượng, tức tăng mỗi chiều 1,25 triệu đồng/lượng và 1,2 triệu so với chốt phiên chiều qua.

Giá vàng tăng cao nhất trong lịch sử, vượt mốc 58 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước chính thức vọt qua mốc 58 triệu đồng/lượng vào sáng nay, 28/7. Lượng giao dịch tại các cửa hàng vàng tăng vọt.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết ở mức 55,3 triệu đồng/lượng - 56,6 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TPHCM niêm yết ở mức 55,45 triệu đồng/lượng - 56,9 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí tại phố Trần Nhân Tông và Cầu Giấy, lượng người mua và bán vàng đã bắt đầu đông trở lại. Hiện tượng xếp hàng chờ mua và bán vàng cũng tiếp tục diễn ra.

Một số người về hưu sẵn sàng dành những đồng lương hưu mà họ dành dụm trong một thời gian dài ra để mua vàng. Thậm chí, có những khách hàng mạnh tay chi hơn 1 tỷ đồng để mua vàng và được nhà vàng tư vấn chuyển sang giao dịch tại ngân hàng và giao vàng tận nhà.

Tình hình dịch bênh trên thế giới và tại Việt Nam đang rất nghiêm trọng, cuộc chiến thương mại và chính trị Mỹ-Trung ngày càng căng thẳng được xem là nguyên nhân đẩy giá vàng thế giới liên tiếp xô đổ kỷ lục mọi thời đại, qua đó kéo giá vàng trong nước tăng sốc.

Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu đưa ra lời khuyên: "Người mua vàng là hãy cẩn thận, vì chênh lệch giá mua/giá bán hiện nay là 1,5 triệu đồng /lượng, giá vàng tại Việt Nam và trên thế giới cách nhau đến 3 triệu đồng/lượng. Người mua vàng đang chịu rủi ro rất lớn nếu giá vàng giảm mạnh. Giá vàng đang tăng chóng mặt là cơ hội để đầu tư những cũng đang có độ rủi ro rất cao. Hãy cẩn thận".

Trên thế giới, lúc 6h50 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng tới 21,3 USD, giao dịch ở mức 1.964,3 USD/ounce.

Đến 9h30 sáng nay 28/7, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com vọt lên mức 1.973,5 USD/ounce

Giá vàng thế giới tiếp tục xô đổ kỷ lục mọi thời đại, cao hơn rất nhiều so với kỷ lục 1.920 USD/ounce thiết lập hồi 2011 do thế giới đang đối diện với những bất ổn chưa từng có. Hiện tại, giá vàng vẫn đang trong xu hướng đi lên do đồng USD tụt giảm, căng thẳng Mỹ-Trung leo thang không ngừng và đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tiếp tục leo thang ở nhiều nước.

Trên Kitco, đại diện Bannockburn Global Forex cho rằng, giá vàng thế giới sẽ dễ dàng vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce, thậm chí lên mốc 2.500 USD/ounce bởi nền kinh tế thế giới vẫn đang đảo chiều đi xuống do ảnh hưởng của Covid-19.

Làn sóng mua vàng của các quỹ đầu tư, định chế tài chính lớn trên thế giới chưa dừng lại. Giới chuyên gia dự báo, giá vàng còn tăng mạnh trong dài hạn, tuy nhiên sẽ có những phiên lao dốc mạnh nên nhà đầu tư nhỏ lẻ cần thận trọng, tránh đầu tư theo tâm lý đám đông.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá