Thứ năm ngày 1 tháng 10 năm 2020 | 14:2

Hà Nội: Tai biến sản khoa, cả mẹ và con tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ

Một vụ tai biến sản khoa vừa xảy ra vào rạng sáng nay (1/10) tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ khiến 2 mẹ con sản phụ tử vong.

Khung cảnh tại BVĐK Chương Mỹ.

Thông tin từ phía gia đình cho biết, cách đây 3 ngày thai phụ Tạ Thị Vân, sinh năm 1984, trú tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, hiện đang là giáo viên trường mầm non xã Quảng Bị làm thủ tục nhập viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Tới hơn 22 giờ ngày 30/9, chị Vân xuất hiện nhiều cơ đau bụng và sức khỏe giảm đi, khi gia đình yêu cầu bệnh viện mổ đẻ thì được hẹn tới sáng 1/10 mới tiến hành mổ.

Đến khoảng 4 giờ sáng 1/10, do sức khỏe yếu nên thai phụ đã lịm đi, lúc này các bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật để đưa cháu bé ra ngoài. Tuy nhiên, cả mẹ và con đều đã tử vong.

Liên quan tới vụ việc, ông Đặng Trần Chiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cho biết: Đến khoảng 4 giờ sáng nay, thai phụ đang nằm theo dõi tại bệnh viện thì bị vỡ ối, người bất ngờ tím đen, các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng cả mẹ và con đều đã tử vong. Bước đầu chúng tôi xác định nguyên nhân tử vong rất có thể do thuyên tắc mạch ối, phía bệnh viện cũng đã làm việc với gia đình để đưa sản phụ về lo hậu sự.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai biến sản khoa tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, trước đó vào tháng 6/2016, một sản phụ đã tử vong sau khi sinh con tại chính bệnh viện này.

Nguyên nhân của vụ việc đau lòng rạng sáng nay đang đươc cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Bạch Vân

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá