Thứ năm ngày 8 tháng 10 năm 2020 | 9:45

Nhiều vùng biển sóng to, gió lớn, Trung Bộ mưa lớn diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa Biển Đông kết hợp với không khí lạnh, vùng biển ngoài khơi các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc và giữa Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông mạnh.

Nhiều vùng biển sóng to, gió lớn, Trung Bộ mưa lớn diện rộng

Đê biển Tây tại khu vực vàm Tiểu Dừa, xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh (Kiên Giang). Ảnh minh họa.

Khu vực Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào, dông rải rác, khả năng xảy ra lốc xoáy. Sóng biển cao 2-3m ở khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, 2- 4m ở Nam vịnh Bắc Bộ.

Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 

Các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Phú Yên đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến tính từ 19 giờ ngày 6/10 đến 19 giờ ngày 7/10 là 200-350mm. Một số nơi có lượng mưa lớn hơn như A Lưới (Thừa Thiên-Huế) 477mm, Bạch Mã (Thừa Thiên-Huế) 559mm, Hướng Linh (Quảng Trị) 435mm, Minh Hóa (Quảng Bình) 426mm, Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) 360mm.

Dự báo do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh, từ đêm 7/10 đến ngày 10/10, các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-600mm. Khu vực Nam Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Định có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm. Sau ngày 11/10, mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ có diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2; riêng Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế cấp 3.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá