Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2020 | 8:20

Sơn La: Bé gái hơn 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm Vaccine

Sáng 13/10. Ông Lèo Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Chiềng Xôm, Tp. Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết, một cháu bé hơn 2 tháng tuổi (trú tại xã Chiềng Xôm) đã tử vong sau khi tiêm chủng Vaccine.

Trạm Y tế xã Chiềng Xôm.

Theo đó, sáng 12/10, cháu P.G.H. được gia đình đưa tới Trạm Y tế xã Chiền Xôm tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm vaccine 5 trong 1, cháu H được theo dõi 30 phút tại trạm y tế, cháu không có biểu hiện gì nên được ra về.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, cháu H có biểu hiện bất thường được gia đình cùng trạm y tế đưa tới bệnh viện và phối kết hợp tiêm chống sốc phản vệ cho cháu. Mặc dù được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu nhưng cháu H. đã tử vong sau đó.

Theo ông Hưởng, gia đình cháu H. có hoàn cảnh khó khăn, sau khi sự việc xảy ra chính quyền xã đã xuống thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng.

Cũng theo lãnh đạo xã, ngoài cháu H. còn có 1 bé trai 6 tháng tuổi có biểu hiện bất thường sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 vào sáng 12/10 tại Trạm Y tế xã Chiềng Xôm. Hiện sức khỏe của bé trai đã dần ổn định và đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nguyên nhân của vụ việc đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá