Thứ ba ngày 5 tháng 1 năm 2021 | 17:5

Hà Nội: Đình chỉ công tác đối với Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ

Ngày 5/1, ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết đơn vị vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tạ Văn Thiềng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ.

Khách sạn nơi phát hiện trường hợp dương tính được phong tỏa.

Liên quan tới ca bệnh dương tính với Covid-19 tại Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, theo ông Trần Văn Chung, sáng 5/1, Sở Y tế Hà Nội đã cử đoàn công tác xuống làm việc với Trung đoàn Bộ Binh 59 và Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ.

Theo báo cáo, ngày 21/12/2020, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ đã lấy mẫu xét nghiệm cho 89 người cùng đoàn cách ly của bệnh nhân Đ.T.N. (21 tuổi, trú tại Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), đều cho kết quả âm tính.

Ngày 3/1/2021, Trung tâm lấy mẫu lần 2, sau đó CDC gửi trả kết quả xét nghiệm cho 84/89 người đều âm tính, còn 5 trường hợp chưa có kết quả.

Tuy nhiên, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ đã làm giấy xác nhận kết thúc thời gian cách ly và 2 lần âm tính cho cả 89 người. Đến tối 4/1/2021, CDC tiếp tục trả kết quả cho 5 người còn lại, trong đó xác định du học sinh Đ.T.N. nhiễm Covid-19 nhưng khi có kết quả thì bệnh nhân này đã về Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi xem xét, Giám đốc Sở Y tế đã quyết định đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông Tạ Văn Thiềng - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ vì "chưa thực hiện đúng quy định đúng quy trình trong việc tổ chức cách ly tập trung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19".

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội giao Giám đốc Trung tâm Y tế huyện tiếp tục rà soát những cán bộ có liên quan để tiếp tục xử lý theo quy định.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá