Thứ hai ngày 25 tháng 1 năm 2021 | 21:42

Hà Giang: Ấm tình người giữa mùa đông Đông Bắc

Cháu nội "Cây Đại đoàn kết" nhân dân vùng cao - Sùng Đại Dùng vừa trao trả gần 14 triệu đồng cho một người dân bất cẩn làm rơi.

Em Sùng Triệu Thủy trao trả gần 14 triệu đồn cho người làm rơi.

Tối 25/1, Mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh một học sinh lớp 9 trường Trung học cơ sở thị trấn Mèo Vạc trả lại gần 14 triệu đồng cho người làm mất.

Theo đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 22/1, trên đường đi học thêm về nhà (từ tổ 3 về tổ 5), em Sùng Triệu Thủy và Phạm Thị Thúy Nga (học sinh lớp 9A1, trường THCS thị trấn Mèo Vạc) đã nhặt được 13 triệu 865 nghìn đồng. Lập tức, cả 2 đã mang số tiền trên tới Công an huyện Mèo Vạc trình báo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Mèo Vạc đã tìm ra chủ nhân của số tiền là anh Lưu Văn Thành trú tại Tổ 3, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Ngày 22/1, trên đường từ Tổ 3 đến sân vận động trung tâm xem bóng đá, anh Thành đã bất cẩn đánh rơi.

Sau khi xác minh làm rõ, sáng 24/1, Công an huyện Mèo Vạc đã thông báo cho anh Thành tới trụ sở để nhận lại số tiền của mình.

Tại đây, anh Thành đã nhận lại gần 14 triệu đồng từ em Sùng Triệu Thủy.

Tối 25/1, trao đổi với PV duongbo.vn, em Thủy cho biết, ban đầu chúng em không dám cầm lên vì sợ đó là cái bẫy, nhưng sau một hồi đắn đo, chúng em đã quyết định mang nó về đồn công an nhờ các chú giải quyết.

Thủy chia sẻ: “Bản thân em cũng hay đánh rơi tiền nên hiểu cảm giác của người làm mất. Bình thường rơi một, hai trăm nghìn đồng em đã thấy tiếc lắm rồi, em nghĩ người rơi một khoản tiền lớn như vậy sẽ buồn và suy nghĩ rất nhiều. Với lại, người ta thường hay nói luật nhân quả, chúng em nghĩ rằng, hôm nay chúng em giúp họ thì một ngày nào đó sẽ có người giúp lại chúng em như thế. Lúc trả lại cho người đánh mất em cảm thấy vui mừng và nhẹ nhõm hơn nhiều”.

Được biết, em Sùng Triệu Thủy chính là cháu nội của "cây Đại đoàn kết" nhân dân vùng cao - Sùng Đại Dùng, em cũng là Chủ tịch Hội đồng trẻ em huyện Mèo Vạc.

Chân dung cô gái trao trả gần 14 triệu đồng cho người đánh mất.

Thúy Nga (áo đen) và Triệu Thủy mang số tiền trên tới cơ quan công an tối 22/1.

Thủy chia sẻ, do Nga bận việc gia đình nên sáng 24/1 chỉ có Thủy tới trụ sở.

Chủ tịch Hội đồng trẻ em huyện Mèo Vạc có thành tích học tập rất tốt.

Là một cô gái thân thiện, hòa đồng được nhiều người yêu quý.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá