Thứ bảy ngày 3 tháng 4 năm 2021 | 13:19

Sơn La: Đá lăn vào nhà dân, nhiều người may mắn thoát nạn

Một tảng đá lớn bất ngờ từ trên cao lăn xuống lán nương của một hộ dân tại huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, may mắn không gây thiệt hại về người.

Tảng đá lớn lăn xuống.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày 2/4, tại bản Ten Luông, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, khi mọi người đang ngủ thì một tảng đá lớn từ trên cao bất ngờ lăn vào căn nhà sàn của gia đình ông Vì Văn Hom.

Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đá lăn đã làm sập gian bếp cùng một số vật dụng trong gia đình, ước tính thiệt hại khoảng 10 triệu đồng.

Gian bếp của gia đình ông Hom bị sập.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Văn Cương, Chủ tịch UBND xã Phiêng Khoài (Yên Châu) cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, xã đã cử người đến hiện trường, thống kê thiệt hại, hỗ trợ người dân dọn dẹp ngôi nhà, đồng thời vận động gia đình chuyển căn nhà ra khỏi khu có nguy cơ bị đá lăn.

“Qua sự việc này chúng tôi khuyến cáo bà con có lán nương cần dựng lán cách xa chân núi mà có vách đá hoặc là các điểm có nguy cơ sạt lở, để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản của bà con”, ông Cương thông tin.

Tùng Minh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá