Thứ ba ngày 6 tháng 4 năm 2021 | 17:14

Bắc Giang: “Hỗn chiến” bằng phân động vật, 1 người bị thương

Ngày 5/4, mạng xã hội facebook lan truyền clip, hình ảnh về việc người dân dùng phân trâu, phân bò giải quyết mâu thuẫn với nhóm thanh niên xăm trổ ở khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, vụ việc thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nhiều thanh niên xăm trổ bị dính phân động vật trên người (Ảnh: MXH).

Liên quan tới sự việc, chiều 6/4, trao đổi với PV ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, công an địa phương đã nhanh chóng có mặt để giải tán đám đông và đảm bảo an toàn cho mọi người. Vụ việc khiến 1 người dân bị thương, hiện sức khoẻ đã ổn định.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, ngày 5/4, gia đình ông Trần Văn M. (trú tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) tiến hành quây, vây bằng tôn khung sắt cao khoảng 2,3 mét trên diện tích đất mà gia đình ông M. được UBND huyện Việt Yên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên).

Khi tiến hành quây, vây có khoảng 50 công dân thôn Hùng Lãm 2 ra ngăn cản với lý do đất nông nghiệp của các hộ dân chưa nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng nên không ai được phép làm gì.

Tuy nhiên, hộ nhà ông M. không đồng ý và tiếp tục cho thợ xây dựng công trình. Sau đó, những người thợ thi công đã bị một số công dân thôn Hùng Lãm 2 chủ yếu là phụ nữ ném cát, sỏi và phân động vật. Vụ việc nhanh chóng được trình báo với chính quyền địa phương.

Một nam thanh niên ngã xuống chưa rõ lý do (Ảnh: MXH).

Sau khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành xác minh và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực thì lúc này, những người dân thôn Hùng Lãm 2 tiếp tục có hành vi ném cát, sỏi, phân động vật về phía những người đang thi công, đập phá hàng rào tôn mà hộ ông M. đã dựng.

Trong lúc xảy ra xô xát, 1 công dân ở thôn Hùng Lãm 2 là bà Nguyễn Thị L. (SN 1965) đã bị thương ở sau đầu. Sau đó, lực lượng công an xã và người dân đã đưa bà L. đến Trung tâm Y tế huyện Việt Yên để sơ cứu, băng bó vết thương và lập biên bản sự việc.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá