Thứ hai ngày 12 tháng 4 năm 2021 | 9:46

Lào Cai: Sập nhà dân lúc rạng sáng, 2 người thoát chết

2 ông bà cụ đã may mắn thoát chết khi căn nhà ở TP Lào Cai bất ngờ đổ sập lúc rạng sáng.

Ngôi nhà đổ sập trong đêm (Ảnh: CTV).

Sáng 12/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, căn nhà 3 tầng tại số 117 đường Quy Hóa, phường Kim Tân đã bất ngờ đổ sập.

Được biết, ngôi nhà xây dựng vào năm 1993, trong nhà có 2 ông bà già sinh sống, con cái đều làm ăn xa ở miền Nam và nước ngoài. Vụ việc xảy ra vào rạng sáng, lúc đó có cụ bà đang ngủ, cụ ông đi vắng, khi nhận ra có dấu hiệu bất thường, cụ bà đã kịp thoát ra ngoài.

Cũng theo Chủ tịch UBND phường Kim Tân, nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngôi nhà số 119 đang thi công phần móng được ít hôm. Căn nhà mới xây có xin cấp phép xây dựng 4 tầng, có tầng âm để xe.

Ông Cường chia sẻ, Ủy ban phường sẽ làm việc với chủ nhà mới xây bên cạnh về phương án bồi thường, có 2 phương án được đưa ra, một là bồi hoàn bằng cách xây lại căn nhà mới, hai là mua luôn cả đất cho liền thổ nếu ông bà đồng ý. Trong sáng nay, chính địa phương tại sẽ có buổi làm việc với 2 gia đình để thống nhất phương án khắc phục.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá