Thứ năm ngày 29 tháng 4 năm 2021 | 11:26

Hà Nam: Nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly

Một trường hợp kết thúc cách ly tại Đà Nẵng khi trở về Hà Nam được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.

Sáng 29/4, ông Nguyễn Thành Thăng, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân, (tỉnh Hà Nam), xác nhận nam bệnh nhân N.V.Đ. (sinh năm 1993, trú tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Tỉnh Hà Nam) có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi hết thời hạn cách ly trở về nhà.

Ngay sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, bệnh nhân đang được lấy mẫu lần 2, gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

“Khu vực nhà ở của nam thanh niên đã được phun khử trùng, cách ly. Các trường hợp F1 là người thân của bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung", ông Thăng cho biết.

Cũng theo ông Thăng, nam thanh niên này từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động. Khi về nước, anh Đ. được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính.

Đến ngày 22/4, anh trở về địa phương, tự cách ly tại nhà. Sáng 24/4, bố anh Đ. ra trạm y tế xã khai báo do thấy con trai có biểu hiện ho sốt, đau họng. Lúc này, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu, điều tra dịch tễ và xác định anh Đ. dương tính với SARS-CoV-2 lần 1.

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá