Thứ năm ngày 6 tháng 5 năm 2021 | 9:0

Điện Biên: 7 F1 trở về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, UBND tỉnh tổ chức họp khẩn

Đêm 5/5, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã chủ trì cuộc họp khẩn, bàn về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau khi phát hiện 7 F1 liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trở về.

Cuộc họp khẩn đêm 5/5.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 7 trường hợp đã từng khám, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trở về địa phương từ ngày 1/4.

Theo ông Đoàn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cho biết: "Tới đêm 5/5, về phía CDC tỉnh Điện Biên đã tiến hành rà soát được 7 trường hợp trong danh sách thông báo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 gửi về. Các trường hợp này đã được khẩn trương đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với vi rút SARS-CoV-2. Đối với các trường hợp là người nhà bệnh nhân, các trường hợp đã tiếp xúc gần khi các bệnh nhân về địa phương đang được khẩn trương xác minh".

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch, ngoài việc tiến hành kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày theo Quyết định của Bộ Y tế, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đề nghị kích hoạt lại các chốt chặn, đặc biệt là chốt chặn tại chân đèo Pha Đin, Quốc lộ 6 (địa phận huyện Tuần Giáo) và chốt chặn tại cầu Hang Tôm, thị xã Mường Lay.

Khẩn trương tiến hành kiểm soát các hàng quán vỉa hè trên địa bàn, nhất là tại khu vực TP Điện Biên Phủ vì đây là các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành y tế cần khẩn trương kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống nhân sự và trang thiết bị, thuốc men sẵn sàng kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ.

Các địa phương cần chấp hành nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không cần thiết, đặc biệt là các dịch vụ: Massage, karaoke… tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về tình hình dịch bệnh, khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan khẩn trương khai báo y tế.

Đặc biệt, thời gian tới là dịp kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5), các điểm di tích trên địa bàn tỉnh vẫn mở cửa phục vụ du khách tham quan, tuy nhiên cần thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, chuẩn bị tốt dung dịch sát khuẩn, hướng dẫn du khách về khoảng cách, thực hiện nghiêm khẩu hiệu "5K".

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá