Thứ năm ngày 6 tháng 5 năm 2021 | 13:45

Lạng Sơn: Phong toả bệnh viện Phổi vì ca nghi mắc COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã đồng ý với phương án phong toả Bệnh viện Phổi do một ca nghi nhiễm COVID-19.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại nhà hàng Mạnh Hà (Ảnh: MXH).

Sáng 6/5, tại cuộc họp khẩn của UBND tỉnh Lạng Sơn sau khi ghi nhận một ca nghi mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã đồng ý với phương án phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng sẽ tổ chức truy vết các trường hợp ngồi cùng xe khách di chuyển từ Hà Nội về Lạng Sơn với bệnh nhân nghi mắc COVID-19. Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn thông báo cho Trung tâm Y tế Hữu Lũng đóng cửa nhà hàng Mạnh Hà, huyện Hữu Lũng và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên nhà hàng này.

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngày 5/5 bệnh nhân N.T.V.A. (trua tại huyện Văn Lãng) chuyển về Bệnh viện Phổi Lạng Sơn từ Bệnh viện Bệnh Bệnh nhiệt đới Trung ương. Đến 0h ngày 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thông báo bệnh nhân N.T.V.A dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân về Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cũng đã chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Ngay lập tức, Sở Y tế Lạng Sơn đã triển khai nhiều biện pháp truy vết, khoanh vùng đối với những trường hợp có liên quan. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã yêu cầu kích hoạt ngay tất cả các biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao nhất.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá