Thứ hai ngày 10 tháng 5 năm 2021 | 8:45

Giãn cách xã hội toàn TP Hòa Bình sau ghi nhận 4 ca Covid-19

Sau khi xuất hiện 4 ca mắc Covid-19, thành phố Hòa Bình đã họp khẩn và quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố từ 0h ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là tình huống xuất hiện các ca dương tính mới trong cộng đồng, ngày 9/5, UBND thành phố Hòa Bình đã họp khẩn, ban hành Quyết định số 1718 về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Chính phủ, thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Giãn cách xã hội toàn TP Hòa Bình sau ghi nhận 4 ca Covid-19
Cán bộ y tế Hòa Bình lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan các ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Theo quyết định, tỉnh Hòa Bình yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung hơn 20 người trong một phòng (riêng hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban Bầu cử tỉnh Hòa Bình); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tin ngưỡng, thờ tự; dùng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Giãn cách xã hội toàn TP Hòa Bình sau ghi nhận 4 ca Covid-19
Khu dân cư có người nhiễm SARS-CoV-2 tại thành phố Hòa Bình bị phong tỏa, cách ly trước khi có lệnh giãn cách xã hội toàn thành phố.

Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Tạm dừng hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Việc tang lễ được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người; khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Vào 21h ngày 9/5, ngay khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, thành phố Hòa Bình đã tổ chức khoanh vùng phong tỏa tổ 15, phường Đồng Tiến; trường mầm non Hoa Linh, tổ 6 phường Đồng Tiến; trường THPT và THCS Hòa Bình, xã Hòa Bình; tổ chức Phi Chính phủ GNI, tòa nhà DH6- Dạ Hợp - thuộc tổ 12, phường Hữu Nghị.

Ban chỉ đạo thành phố Hòa Bình yêu cầu các phường, xã tăng cường rà soát, thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2; yêu cầu mọi người dân liên quan đến các ca bệnh và trường hợp nghi ngờ, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất, hoặc gọi điện đến đường dây nóng 19009095 của Bộ Y tế, để được tư vấn, hỗ trợ.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá