Thứ hai ngày 10 tháng 5 năm 2021 | 10:29

Hải Dương: Nhân viên cửa hàng xăm dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 10/5, lãnh đạo TP. Hải Dương cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Một khu vực phong tỏa tại tỉnh Hải Dương.

Theo đó, bệnh nhân được xác định là N.V.L. (sinh năm 1996, trú tại tỉnh Quảng Nam), L. là nhân viên cửa hàng xăm hình Việt Cò Tatto, ở phường Thanh Bình, TP Hải Dương, là F1 của bệnh nhân P.P.T. (từng làm tại karaoke New KTV Hải Phòng).

Theo điều tra dịch tễ, tối ngày 3/5, P.P.T. (F0) cùng Đỗ Văn Quân vào cửa hàng xăm nơi L. làm việc để chơi, lúc này L. cùng Việt đang chuẩn bị về nhà anh Việt ăn cơm, có nhờ P.P.T. và Quân ở lại trông quán. Đến khi L. và Việt quay lại thì T. đã về từ trước, chỉ còn Quân ở lại cửa hàng.

Khoảng từ 21h đến 22h, ngày 5/5, P.P.T. cùng Đỗ Văn Quân vào cửa hàng xăm hình chơi, lúc này trong quán có L., Việt, Hiến đang ở quán. Khi đó, mọi người trong cửa hàng đều không đeo khẩu trang.

Sáng 6/5/2021, L. với Việt đi ăn sáng tại quán phở Trúc Sơn trên đường Nguyễn Văn Linh, sau đó vào chợ Tân Kim mua thịt, tôm, rau, hoa quả (L. không nhớ rõ quán). Sau đó về cửa hàng nấu ăn. Trưa cùng ngày, có Nguyễn Viết Lãm, Ngô Mạnh Tú đến ăn trưa cùng với L. và Việt.

Chiều cùng ngày, Nguyễn Minh Quyết là bạn L. đến cửa hàng chơi, có tiếp xúc nói chuyện. Buổi tối L. về nhà Việt (địa chỉ 77/30 Chi Các, Khu 2 phường Việt Hòa) ăn cơm, có tiếp xúc với mọi người trong gia đình Việt (bố, mẹ, anh rể và con Việt).

Sau khi ăn tối, L. và Việt quay lại quán, có khách là Hoàng Trung Thế Anh đến xăm hình, có tiếp xúc với L. Sau đó, có Long, Lê Văn Hiếu và Lê Văn Hiển đến chơi.

Ngày 7/5/2021, buổi sáng nhận được thông tin P.P.T. đã mắc Covid-19, L. và Việt chủ động cách ly tại cửa hàng.

Chiều 8/5/2021 được đưa đi cách ly tập trung tại Đại học Hải Dương. Ngày 9/5/2021, L. có biểu hiện sốt 38 độ và nôn nên được chuyển vào bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương, lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Hiện lực lượng chức năng thành phố đang tập trung truy vết các trường hợp F1, F2... Người dân nào liên quan đến ca dương tính trên cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá