Thứ ba ngày 11 tháng 5 năm 2021 | 8:5

Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện K Tân Triều

Sáng 11/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, đều liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều.

Cụ thể, theo CDC Hà Nội, một trường hợp là anh N.V.C., 31 tuổi, quê quán tại Bắc Giang.

Bệnh nhân C. chăm người nhà ở khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 16/4. Ngày 6/5, bệnh nhân C. được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, trong lần xét nghiệm tiếp theo ngày 10/5, bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện K Tân Triều
Bệnh viện K đã được phong tỏa sau khi phát hiện chùm ca bệnh Covid-19.

Trường hợp tiếp theo là bệnh nhân N.V.B., nam, sinh năm 1953. Quê quán của bệnh nhân tại Xóm Nam Hùng, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

Bệnh nhân điều trị nội trú tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K Tân Triều, nhập viện điều trị từ ngày 27/4-6/5. Cụ thể lịch trình đi lại khám chữa bệnh như sau:

- Ngày 20/4: Bệnh nhân được con trai là N.V.T. đưa lên Bệnh viện K Tân Triều khám vì có đi tiểu ra máu. Bệnh nhân khám bệnh tại Khoa Tự nguyện A, được đi chụp MRI, siêu âm phát hiện có hình ảnh khối u, được chẩn đoán theo dõi ung thư tiền liệt tuyến, có chỉ định nhập viện để làm sinh thiết và phẫu thuật. Sau khi khám bệnh xong, Bệnh nhân và con trai về lại Nam Định trong ngày để làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế.

- Ngày 26/4: Bệnh nhân được con trai đưa đi làm thủ tục chuyển BHYT.

- Ngày 27/4/: Bệnh nhân cùng con trai đi từ Nam Định lên bệnh viện K Tân triều (đi xe tuyến Trực Ninh- Nghĩa). Sau khi làm thủ tục nhập viện, Bệnh nhân được vào Khoa Ngoại Tiết niệu điều trị (Tầng 6, phòng 612). Buổi chiều bệnh nhân được đi nội soi đại tràng.

- Sáng 28/4: Bệnh nhân được con trai đưa sang Bệnh viện Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết theo chỉ định của Bác sĩ Bệnh viện K. Bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu, được làm siêu âm tim, điện tim đến buổi chiều thì quay lại Bệnh viện K Tân Triều sau khi có đầy đủ kết quả (đi xe taxi). Khoảng 17h chiều 28/4, Bệnh nhân chưa có lịch sinh thiết nên được bác sĩ cho về nhà nghỉ lễ 30/4. Bệnh nhân bắt xe tuyến Giao Thủy- Nam Định tại cổng Bệnh viện để đi về quê, xuống tại Ngặt Kéo sau đó có người nhà ra đón.

- Từ 29/4-3/5: Bệnh nhân ở nhà (nhà chỉ có 2 vợ chồng, các con ở xóm khác).

- Chiều 3/5: Bệnh nhân tự bắt xe tuyến Trực Ninh- Yên Nghĩa, đi từ Nam Định lúc 15h30 để lên Hà Nội. Sau đó, Bệnh nhân vào nhà con gái ở CT10C Đại Thanh, Tả Thanh Oai để nghỉ.

- Sáng 4/5: Bệnh nhân vào thẳng khoa Ngoại tiết niệu. Chiều cùng ngày, bệnh nhân có đi sinh thiết u tại P214 Khoa Chẩn đoán hình ảnh.

- Tối 6/5: Khoảng 18h, Bệnh nhân được cho về nhà con gái.

- Sáng 7/5: Do Bệnh viện bị phong tỏa nên Bệnh nhân không vào viện được, nên đã liên hệ bác sĩ và được hướng dẫn cho phép ở nhà tự cách ly, khi nào có lịch mổ Bệnh viện sẽ liên hệ lại sau. Sau đó, Bệnh nhân quay lại nhà con gái để nghỉ ngơi và tự cách ly, không ra ngoài (từ 7/5-9/5).

- Sáng 10/5: Bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ, 37,5-37,8 độ C, kèm theo ho ít, hơi đau rát họng và đau đầu. Bệnh nhân báo lại TTYT và được cho cách ly riêng phòng tại TTYT, đồng thời được lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm. Đến tầm 22h30, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 chuyển đến cách ly riêng phòng tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì.

Kết quả điều tra sơ bộ xác minh được Bệnh nhân có 5 trường hợp tiếp xúc gần F1.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá