Thứ ba ngày 11 tháng 5 năm 2021 | 10:19

Nam Định: Nam sinh lớp 6 dương tính với SARS-CoV-2, 32 bạn cùng lớp đi cách ly lúc nửa đêm

Một nam sinh lớp 6 huyện Trực Ninh được xác định dương tính với SARS-CoV-2, 32 bạn cùng lớp đã được đưa đi cách ly lúc nửa đêm.

\

Các học sinh được đưa đi cách ly trong đêm.

Sáng 11/5, ông Trần Hải Bằng – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) cho biết, trên địa bàn mới phát hiện 1 học sinh lớp 6 dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, nam sinh dương tính SARS-CoV-2 được xác định là N.X.Đ. (hiện đang học lớp 6, trường THCS Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, Nam Định) - là con trai của bệnh nhân số 3126.

"Các học sinh cùng lớp với em này đã được chúng tôi phối hợp cùng các đơn vị liên quan đưa đi cách ly tập trung từ đêm qua (10/5). Số học sinh còn lại của nhà trường hơn 400 em đang được lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19. Vào ngày hôm qua (10/5), trường cũng đã kết thúc các môn thi và học sinh bắt đầu được nghỉ hè...", ông Bằng thông tin.

Ngay trong đêm qua (10/5) 32 học sinh cùng lớp với X.Đ đã được cơ quan chức năng đưa đến cơ sở cách ly tập trung.

Được biết, liên quan đến bệnh nhân 3126, đến nay đã có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh đầu tiên là con gái của bệnh nhân (16 tuổi, là học sinh Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Trực Ninh) và ca thứ 2 là con trai N.X.Đ.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định các trường hợp tiếp xúc trực tiếp học sinh N.X.Đ.

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá