Thứ ba ngày 11 tháng 5 năm 2021 | 14:30

Hà Nội hỏa tốc dừng hoạt động các quán bia

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi thành phố có chỉ đạo mới.

Hà Nội hỏa tốc dừng hoạt động các quán bia

UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới (Ảnh minh họa).

Chiều 11/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan liên quan về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Nội dung văn bản thể hiện, để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các địa điểm có nguy cơ cao, UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện việc tạm dừng hoạt động nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, sáng 11/5, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã ban hành Chỉ thị số 42/CT-UBND để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình, khống chế lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Nội dung Chỉ thị này thể hiện, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan liên quan tập trung, ưu tiên phòng, chống dịch với tinh thần "chống dịch như chống giặc", mục tiêu cao nhất vì sức khỏe, tính mạng và sự bình yên của nhân dân.

Thực hiện giãn cách, phong tỏa khi cần thiết theo hướng dẫn của ngành y tế, không cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt phương châm phát hiện kịp thời, thần tốc truy vết, tăng cường xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch triệt để, thực hiện tốt thông điệp 5K, huy động cả hệ thống chính trị, nhân dân cùng vào cuộc, chung tay phòng chống dịch trên tinh thần "4 tại chỗ".

UBND Hà Nội yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn.

Đặc biệt không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch. 

Đối với các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Riêng khu vực xung quanh Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và các bệnh viện khi xuất hiện ổ dịch phải tạm dừng hoạt động các dịch vụ kinh doanh ăn uống, cửa hàng tạp hóa, đóng cửa các khu nhà trọ…

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá