Thứ ba ngày 11 tháng 5 năm 2021 | 15:10

Bắc Giang giãn cách xã hội toàn huyện Lục Nam từ 17h hôm nay

Huyện Lục Nam sẽ thực hiện giãn cách xã hội để phục vụ việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Thời gian áp dụng giãn cách bắt đầu từ 17h ngày 11/5.

Bắc Giang giãn cách xã hội toàn huyện Lục Nam từ 17h hôm nay

Từ 17h chiều nay, huyện Lục Nam sẽ giãn cách xã hội để phục vụ việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, ông Đặng Văn Nhàn - Chủ tịch UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã có chỉ đạo tạm thời giãn cách xã hội đối với tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo ông Nhàn, biện pháp này được áp dụng từ 17h hôm nay (11/5) cho đến khi có thông báo mới.

Huyện Lục Nam yêu cầu dừng ngay các hoạt động không thiết yếu, gồm: Nhà hàng ăn uống, quán nước, quán cà phê; hàng quán trên vỉa hè; hàng quán giải khát, điểm xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, cắt tóc, gội đầu…

Dừng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại các chợ, khu thương mại… Chỉ cho các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như: Lương thực, thực phẩm, thuốc men...

Đặc biệt, tạm thời thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tất cả các xã, thị trấn của huyện để phục vụ truy vết, lấy mẫu đối với các trường hợp F1, F2, F3.

Nhằm bảo đảm thực hiện tốt nội dung trên, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam yêu cầu các đội kiểm tra liên ngành trong lĩnh vực văn hóa, thông tin và tệ nạn xã hội của huyện tăng cường thực hiện theo văn bản vừa ban hành.

Đối với tổ kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch của huyện, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

"Trên địa bàn huyện có gần chục xã thì hầu hết đều đã áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 rồi. Các xã còn lại chiều nay bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội. Sau 1-2 ngày, nếu tình hình ổn thì sẽ có chỉ đạo mới. Địa phương sẽ áp dụng linh hoạt các biện pháp để không ảnh hưởng tới phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân" - ông Nhàn khẳng định.

Được biết, tính từ ngày 7/5 đến nay, toàn huyện Lục Nam có 15 trường hợp mắc Covid-19. Hiện các lực lượng chức năng của huyện đã truy vết được 625 F1, 1.860 F2; xét nghiệm 1.024 trường hợp, âm tính 799 trường hợp; cách ly tập trung tại huyện 192 trường hợp và cách ly tập trung tại tỉnh 9 trường hợp…

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá