Thứ ba ngày 18 tháng 5 năm 2021 | 11:22

Bắc Giang: Chân dung cô gái viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19

Những diễn biến căng thẳng của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thôi thúc một cô gái trẻ tình nguyện viết đơn xin tham gia công tác phòng, chống dịch tại quê hương mình.

Chủ nhân lá đơn là Nguyễn Thị Thu Hà.

Gần đây, mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh lá đơn của một cô gái trẻ xin tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang.

“Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, tiếp tục lan rộng và chưa có dấu hiệu dừng lại, các lực lượng tuyến đầu phải căng mình chiến đấu chống lại dịch bệnh. Là một đoàn viên thanh niên của xã với sức khỏe và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tôi nhận thấy mình cần góp sức, chung tay cùng các lực lượng tham gia chống dịch bệnh".

"Vì vậy tôi viết đơn này mong muốn được hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã Quang Thịnh cũng như địa bàn huyện Lạng Giang. Đây là niềm vinh hạnh to lớn đối với tôi”, tác giả bày tỏ trong lá đơn.

Nội dung lá đơn tình nguyện.

Qua tìm hiểu, PV được biết, cô gái trẻ tên Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1996, trú tại thôn Quang Hiền, xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), Hà đang là một giáo viên tiếng Anh của 1 trung tâm trên địa bàn.

Chia sẻ với PV, Hà cho biết: Khi nhìn thấy hình ảnh các nhân viên y tế, cán bộ xã vất vả, căng mình thức đêm để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân; Hầu hết mọi người quanh khu vực nhà cô gái đều đi làm tại KCN, thuộc diện cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung nên rất thiếu nguồn lực, sức trẻ cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Chính những điều đó đã thôi thúc Hà góp một phần sức lực nhỏ bé cho cộng đồng và xã hội.

Hà sinh năm 1996, trú tại thôn Quang Hiền, xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Khi được hỏi về những khó khăn trong việc vận động gia đình để bản thân có thể tham gia đoàn tình nguyện phòng chống dịch, Hà chia sẻ, bố mẹ thương con nên khá lo cho tình trạng sức khỏe của con gái, nhưng sau khi nghe vận động, bố mẹ Hà đã ủng hộ quyết định này.

Được biết, ngày 16/5, tỉnh đoàn Bắc Giang tuyển gấp tình nguyện viên, chỉ chưa đầy 24 giờ đã có hơn 340 tin nhắn, cuộc gọi, đơn đăng ký làm tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch.

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá