Thứ sáu ngày 11 tháng 6 năm 2021 | 8:10

Hôm nay, 93.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục online đăng ký dự thi lớp 10

Hôm nay (11/6), hơn 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội sẽ có buổi làm thủ tục đăng ký dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có) bằng hình thức online.

Học quy chế thi ngay trong đêm

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Hà Nội năm học 2021-2022 diễn ra vào hai buổi sáng 12 và 13/6/2021 tại 184 điểm thi, với bốn môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử. Kỳ thi có hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Điểm khác biệt, đây là lần đầu tiên trong lịch sử thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội, toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi sẽ không phải đến điểm thi trong ngày đầu làm thủ tục.

Thay vào đó, việc tổ chức học quy chế thi năm nay được điều chỉnh từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến.

Các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo trường trung học cơ sở trên địa bàn lựa chọn thời gian hợp lý, tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia.

Hôm nay, 93.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục online đăng ký dự thi lớp 10
Phun khử khuẩn trước ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở điểm chờ Trường THCS Nguyễn Tri Phương. 

Do được phép linh hoạt về thời gian tổ chức cho học sinh học quy chế thi, làm thủ tục dự thi lớp 10 trung học phổ thông nên ngày 10/6, một số trường đã tổ chức cho học sinh học quy chế sớm hơn so với kế hoạch như: Trường Trung học cơ sở Giảng Võ (quận Ba Đình); Trường Trung học cơ sở Đông Thái (quận Tây Hồ); Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân, Trường Trung học cơ sở Dịch Vọng,… (quận Cầu Giấy).

Đặc biệt, một số đơn vị đã cho học sinh học tập quy chế thi trực tuyến ngay trong đêm 10/6.

Khoảng 20h tối 10/6, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với toàn thể Ban giám hiệu (BGH) các trường THCS, các bộ phận có liên quan, nhằm rà soát lại việc thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp về tổ chức thi, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Tại cuộc họp, ban Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng BGH các nhà trường đã rà soát, đánh giá lại toàn bộ công tác chuẩn bị phục vụ kỳ thi vào 10; quán triệt các nội dung cần phổ biến đến học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên, nhân viên. 

Đến thời điểm này, tất cả các trường trong quận này, đặc biệt là các trường được đặt làm điểm thi, đã hoàn thành chu đáo các công việc chuẩn bị cuối cùng, đảm bảo cho sự thành công của kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp.

Theo Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Công trứ, quận Ba Đình, trước khi phổ biến quy chế thi, nhà trường lấy toàn bộ sơ đồ điểm thi của các trường có thí sinh dự thi để học sinh, phụ huynh nắm được. 

Tối 10/6, giáo viên chủ nhiệm các lớp 9 của trường này phổ biến trực tuyến quy chế thi qua phần mềm zoom, mời cả phụ huynh tham gia.

Việc mời phụ huynh tham gia buổi học quy chế nhằm giúp phụ huynh cũng nắm được quy chế để nhắc nhở thí sinh những việc liên quan như giờ giấc, những thiết bị, đồ dùng được mang vào phòng thi…

Hôm nay, 93.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục online đăng ký dự thi lớp 10
Tập huấn trước ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Trường THPT Phan Đình Phùng.

Lập tổ cấp cứu lưu động, lên kịch bản phòng chống Covid-19

Để tránh tụ tập đông người trước cổng điểm thi, điều đặc biệt năm nay, Hà Nội thiết lập nhiều điểm chờ để phụ huynh nghỉ ngơi, đợi đón con. Ngoài ra, điểm chờ cũng là nơi để giáo viên tranh thủ ăn trưa, nghỉ ngơi.

Tính đến chiều 10/6, các trường được giao nhiệm vụ làm điểm chờ trên địa bàn thành phố Hà Nội gần như hoàn thành việc phun khử khuẩn, chuẩn bị trang thiết bị cần thiết và lên các kịch bản có thể xảy ra trong những ngày thi.

Tối 10/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã công bố rộng rãi sơ đồ phòng thi lớp 10 tại 7 điểm thi trên địa bàn quận.

Ông Lê Đức Thuận- Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, tại mỗi điểm thi đều bố trí các điểm chờ để phụ huynh có nhu cầu chờ con có thể vào nghỉ ngơi, tránh tụ tập đông người ở cổng trường. Tại điểm chờ, cũng được bố trí giãn cách và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống Covid-19.

Được biết, quận Ba Đình có 7 điểm thi thì có đến 9 điểm chờ. Phụ huynh đưa con đến điểm thi thì sẽ được bố trí ra điểm chờ.

Nếu điểm chờ đầu đã đông, sẽ có người hướng dẫn sang điểm chờ thứ hai. Ngoài ra còn có điểm ăn nghỉ cho giáo viên chấm thi.

Tại quận Hoàng Mai, dự kiến năm nay quận có 3.096 học sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông tại 7 điểm thi.

Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh yêu cầu các điểm thi phối hợp với Trung tâm Y tế quận, trạm y tế phường tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phòng thi, khu vực làm việc của hội đồng coi thi.

Quận Hà Đông năm nay có 11 điểm thi với 6.300 thí sinh. Tính đến ngày 6/6, toàn quận chỉ có 1 thí sinh thuộc diện F1.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết, về công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, quận đã thành lập 2 tổ cấp cứu lưu động sẵn sàng hỗ trợ điểm thi.

Mỗi điểm thi đều có 1 tổ y tế trực trong suốt thời gian thi. Ngoài ra, đoàn Thanh niên quận Hà Đông cũng phối hợp cử đoàn viên hướng dẫn khử khuẩn và phân luồng, giữ khoảng cách theo quy định.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá