Thứ tư ngày 21 tháng 7 năm 2021 | 15:51

Hòa Bình: Tiếp nhận hơn 11.000 liều vaccine COVID-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình vừa tiếp nhận hơn 11.000 liều vaccine phòng, chống COVID-19.

Lực lượng Y tế tiến hành đo thân nhiệt.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) tiếp nhận 11.250 liều vaccine phòng chống dịch COVID-19, trong đó có 1.170 liều vaccine Comirnaty và 10.080 liều vaccine Moderna.

Được biết, số vaccine này đã được CDC Hoà Bình bảo quản trong kho dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). CDC Hoà Bình cũng đang xây dựng kế hoạch phân bổ vaccine và các trang thiết bị phục vụ tiêm chủng cho các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, tỉnh Hoà Bình phấn đấu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong năm nay (ước khoảng 340 nghìn người). Đến hết quý I/2022, phấn đấu trên 70% dân số được tiêm vaccine phòng COVID-19 (ước khoảng 640 nghìn người). Chiến dịch tiêm chủng sẽ được triển khai tại tất cả xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Theo kế hoạch, đối tượng tiêm chủng lần này là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Trong đó, ưu tiên lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng phát triển kinh tế, người thuộc các nhóm nghề phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; người mắc bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch, hộ nghèo và đối tượng chính sách xã hội.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá