Thứ hai ngày 26 tháng 7 năm 2021 | 16:52

Hòa Bình: Chiến sĩ Công an huyện Lương Sơn dương tính với SARS-CoV-2

Tỉnh Hòa Bình vừa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là một chiến sĩ công an huyện Lương Sơn.

Công an huyện Lương Sơn.

Ngày 26/7, theo báo cáo nhanh từ Ban Tuyên Giáo huyện ủy Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, ca bệnh có mã SN101275 là cán bộ Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 22/7, tham gia kíp đi đón bệnh nhân lên khu cách ly tập trung bằng ôtô. Trên xe có 1 nhân viên y tế, 1 lái xe và 8 đối tượng cách ly. Ngày 23/7, cùng chuyến xe, có 1 ca dương tính được công bố.

Ngày 23 – 25/7, thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung Ủy ban nhân dân xã Hợp Hòa cũ. Tiếp xúc gần với các nhân viên cùng làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung bao gồm: 2 nhân viên y tế, 3 công an, 1 huyện đội.

Ngày 25/7, chiến sĩ này được test nhanh chủ động vào lúc 22h15 cho kết quả dương tính. Tiến hành lấy mẫu làm RT-PCR cho kết quả dương tính vào lúc 4h30 ngày 26/7.

Cơ quan chức năng đã truy vết tại huyện Lương Sơn có 40 trường hợp F1 và 10 người ngoài huyện đã được đưa vào cách ly tập trung. Hiện còn 33 trường F1 chưa được đưa vào cách ly tập trung nhưng đã được thông báo đến địa phương để giám sát chặt chẽ đến khi chuẩn bị song phương tiện để đón vào khu cách ly.

Đồng thời tiến hành phun khử trùng trụ sở Công an huyện và các khu vực bệnh nhân đi tới, tiến hành các biện phòng chống dịch tại nơi ở của bệnh nhân đi đến, chuyển bệnh nhân sang cách ly tại cơ sở y tế (Bệnh viện đa khoa tỉnh).

Ngoài ra, tiếp tục khẩn trương truy vết, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành cách ly theo quy định.

Theo Trưởng Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, từ 5h ngày 26/7, sau khi nhận được thông tin đơn vị có một cán bộ làm ở Đội Hình sự dương tính với SARS-CoV-2, ngay lập tức toàn đơn vị chủ động cấm trại, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá