Thứ hai ngày 26 tháng 7 năm 2021 | 17:18

Sơn La: Triển khai xét nghiệm tại Trạm kiểm soát phòng, chống dịch huyện Vân Hồ, Phù Yên

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Sơn La đã triển khai xét nghiệm tại Trạm kiểm soát phòng, chống dịch huyện Vân Hồ, Phù Yên đối với các tài xế chở hàng di vào địa bàn tỉnh.

Chốt test nhanh COVID-19 tại huyện Vân Hồ.

Theo một nguồn tin của PV, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Sơn La, Sở Y tế tỉnh đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên huyện Mộc Châu; Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên triển khai xét nghiệm tại Trạm kiểm soát dịch huyện Vân Hồ, huyện Phù Yên từ 7h30 phút ngày 26/7.

Nguồn tin này cũng cho hay, từ thời điểm triển khai tới chiều cùng ngày (26/7), tại Km158+300 QL.6, lực lượng làm nhiệm vụ đã tổ chức xét nghiệm cho nhiều tài xế di chuyển từ phía Hòa Bình vào tỉnh.

Chốt kiểm soát dịch được đặt trên QL.6.

Được biết, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT - Công an tỉnh Sơn La cùng các lực lượng khác sẽ hỗ trợ đội ngũ Y tế tại điểm test nhanh COVID-19 huyện Vân Hồ.

Trước đó, trong công văn của Bộ Y tế về việc xét nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa nêu rõ: “UBND các tỉnh, thành phố trực thược trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ GTVT, Bộ Công thương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành có liên quan, Công an địa phương, tổ chức chính trị xã hội và Y tế địa phương bố trí các điểm dừng nghỉ để bố trí lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 thuận lợi (Xét nghiệm cho người điều khiển phương tiện vận chiyeenr hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất, kinh doanh đã được cấp thẻ nhận diện ưu tiên luồng xanh trên các tuyến giao thông, có mã QR Code”.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá