Thứ ba ngày 27 tháng 7 năm 2021 | 8:51

Ninh Bình: Dừng dịch vụ cắt tóc, gội đầu, các hàng quán chỉ được phép bán mang về từ 12h trưa 27/7

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, các hàng quán chỉ được phép bán mang về, dừng hoạt động các quán cắt tóc, gội đầu từ 12h trưa 27/7.

Dừng dịch vụ cắt tóc, gội đầu từ 12h trưa 27/7.

Theo UBND tỉnh Ninh Bình, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp; Thành phố Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; Thành phố Hà Nội, Hải Phòng và nhiều tỉnh, thành phố khác đang tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Để chủ động, quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong tỉnh thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh.

Đồng thời, tăng cường kiểm soát chặt chẽ người vào tỉnh trên tất cả các phương tiện giao thông từ các địa phương bị phong tỏa, có ca nhiễm SARS-CoV-2 tại các chốt liên ngành kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, kinh doanh, dịch vụ: Các khu, điểm du lịch, các di tích; Các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người. - Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi, các loại hình massage, game online, trò chơi điện tử, Spa, thẩm mỹ, phòng trà có giao lưu văn nghệ, bi-a, rạp chiếu phim, bể bơi, phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy - thẩm mỹ.

Bắt đầu từ 12h00 ngày 27/7/2021: Các nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát, quán bia, chỉ được phép bán hàng mang về; Dừng các dịch vụ: cắt tóc, gội đầu; Dừng hoạt động các sân Golf trên địa bàn tỉnh.

Các hoạt động khác thực hiện theo chỉ đạo tại văn bản số 436/UBND-VP6 ngày 24/7/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai một số nội dung phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

UBND tỉnh giao Sở Y tế cập nhật các địa phương thuộc vùng đỏ (có dịch COVID-19 trong cộng đồng) trên Website “soyte.ninhbinh.gov.vn” và thông báo cho các cơ quan, đơn vị liên quan, địa phương biết và thực hiện các biện pháp cách ly và phòng, chống dịch theo quy định.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc báo cáo kịp thời về UBND tỉnh và Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh để được xem xét, giải quyết. Sở Y tế theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh theo đúng quy định.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá