Thứ ba ngày 10 tháng 8 năm 2021 | 15:5

Hà Nội mở chiến dịch xét nghiệm diện rộng cho khoảng 300.000 người

Trưa nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 42 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 32 ca tại khu cách ly, 10 ca tại cộng đồng.

Phân bố bệnh nhân theo chùm ca bệnh: chùm sàng lọc ho sốt (2); ho sốt thứ phát (38); liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội (2).

Thông tin cụ thể 42 ca dương tính mới ghi nhận như sau:

Chùm sàng lọc ho sốt (2 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại Hoàng Mai và Mê Linh, trong đó trường hợp ở Hoàng Mai là người bán hàng tôm từng đi mua tôm tại chợ đầu mối Long Biên sau đó về chợ Lĩnh Nam bán.

Ngày 9/8, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Chùm ho sốt thứ phát (38 ca)

Các ca dương tính có địa chỉ tại Bắc Từ Liêm (3 ca), Chương Mỹ (một ca), Đống Đa (2 ca), Thanh Trì (8 ca), Hoàn Kiếm (một ca), Thường Tín (4 ca), Đông Anh (14 ca), Mê Linh (5 ca),

Các bệnh nhân đều là trường hợp liên quan đến F0 được phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng. Ngày 8-9/8, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Hà Nội mở chiến dịch xét nghiệm diện rộng cho khoảng 300.000 người
Xét nghiệm Covid-19.

Chùm liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội (2 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại Hoàng Mai, đều là F1 của bệnh nhân Đ.T.K.H. Ngày 9/8, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 1.909 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.108 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 801 ca.

Hôm nay, Hà Nội cũng bắt đầu chiến dịch xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng.

Theo kế hoạch được đưa ra, đối tượng lấy mẫu bao gồm: người đang sinh sống tại các khu vực nguy cơ cao (thôn, xóm, tổ dân phố, cụm dân phố), nơi có nhiều bệnh nhân, nhiều ổ dịch, mật độ dân cư lớn, giao lưu đi lại nhiều có nguy cơ bùng phát dịch bệnh; nhóm người có nguy cơ cao dễ mắc bệnh và làm lây lan dịch bệnh: người làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa, bán hàng ở chợ, siêu thị, vận chuyển phân phối các mặt hàng thiết yếu, người làm dịch vụ vệ sinh công cộng, lái xe taxi, công nhân các khu công nghiệp…

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cùng với các quận, huyện đánh giá nguy cơ ở các địa bàn chia theo 3 khu vực: khu vực đỏ (nguy cơ cao nhất trong vùng phong tỏa), khu vực vàng (nguy cơ cao) và khu vực khác (có nguy cơ). 

Dự kiến số lượng mẫu khu vực nguy cơ là 186.000, số lượng người nguy cơ là 114.000, tổng số lượng mẫu là 300.000.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá