Thứ bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021 | 14:2

Bắc Kạn: Chung tay ủng hộ đồng bào miền Nam

Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn vừa kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ nhân dân miền Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng hóa được phân loại trước khi chuyển lên xe (Ảnh: Đinh Yến).

Ngày 28/8, trao đổi với PV, bà Phạm Thị Ngọc Châu, Chánh Văn phòng Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Bắc Kạn cho biết, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ được hơn 350 tấn hàng đang chuẩn bị lên đường hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Nam phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, ngày 20/8, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã ra lời kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm, hàng hóa hỗ trợ đồng bào miền Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến 20h ngày 27/8, đơn vị này đã nhận được trên 351 tấn hàng, trị giá hơn 6 tỷ đồng. Hàng hóa chủ yếu là các loại nông sản được trồng trên địa bàn tỉnh, những sản phẩm có thể để được lâu, tránh bị dập nát như gạo, bí xanh, miến dong, bún khô và một số nhu yếu phẩm như mì tôm, sữa,…

Bí xanh được các tình nguyện viên phân loại (Ảnh: Đinh Yến).

“Đây là lần thứ 2 tỉnh kêu gọi ủng hộ. Trước đó, tỉnh cũng ủng hộ một chuyến hàng trị giá gần 500 triệu vào miền Nam. Lần này, tất cả đều được ủng hộ bằng hiện vật do người dân và các tổ chức đóng góp.” - bà Châu chia sẻ.

Được biết, trong quá trình kêu gọi, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn nhận được sự đồng tình và hưởng ứng rất lớn từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Mỗi gia đình đều chung sức ủng hộ, có nhiều giúp nhiều, có ít thì giúp ít, tất cả vì đồng bào các tỉnh miền Nam đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Những sàn phẩm phân loại xoang được đóng gói cẩn thận (Ảnh: Đinh Yến).

“Các sản phẩm quyên góp đều được tập trung tại Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn và được các tình nguyện viên là cán bộ, công chức các cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, đoàn viên thanh niên và nhân dân thành phố Bắc Kạn phân loại, đóng gói trước khi chuyển lên xe. Dự kiến, tới 15h ngày 28/8, tỉnh sẽ làm lễ xuất phát và rạng sáng ngày 29/8 các đoàn xe sẽ lên đường xuống Hà Nội rồi chuyển hàng lên tàu và di chuyển vào Nam” – bà Châu thông tin thêm.

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá