Thứ hai ngày 6 tháng 9 năm 2021 | 11:44

Nam Định: Tìm người thân cho bé sơ sinh còn nguyên dây rốn

UBND xã Hải Quang (Hải Hậu) đang tìm người thân cho một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi cạnh thùng rác.

Cháu bé được phát hiện.

Ngày 6/9, lãnh đạo UBND xã Hải Quang (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cho biết, đơn vị đã phát đi thông báo tìm người thân cho một bé gái bị bỏ rơi.

Theo đó, khoảng 10h ngày 5/9, tại xã Hải Quang, người dân trên địa bàn phát tiếng một chiếc túi ni lông màu đen bên cạnh thùng rác, bên trong là một bé gái sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn, ngay sau đó đã báo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, UBND xã tức tốc cử cán bộ xuống hiện trường, đưa cháu bé đến trạm y tế xã để cắt dây rốn, qua thăm khám, sức khỏe cháu bình thường, không nguy hiểm đến tính mạng. 

“Cán bộ tại trạm y tế địa phương nhận định, cháu bé mới được sinh cách thời điểm cắt dây rốn vài giờ đồng hồ. Khả năng ngay sau khi sinh cháu thì người thân đã mang cháu ra đây để. Hiện UBND xã đang rà soát người dân trong khu vực, đồng thời phát loa thông báo để truy tìm người thân cho cháu bé”, vị lãnh đạo thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo xã, cháu bé hiện đang được giao cho chùa Chung Phương (xã Hải Quang) tạm thời chăm sóc, trong sáng nay (6/9) cũng đã có một số người liên hệ về nhà chùa để xin nhận nuôi cháu bé.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá