Thứ sáu ngày 10 tháng 9 năm 2021 | 22:47

Cô gái trẻ tự hào được góp sức cùng Thủ đô chống dịch

Hồi hộp, tự hào, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ là những cảm xúc của cô sinh viên Dược – Đồng Thị Khánh Linh cùng nhiều bạn bè cùng trang lứa trong ngày đầu tiên làm nhiệm vụ chi viện cho Hà Nội.

Chiều 9/9, đoàn công tác của tỉnh Hải Dương đã xuất quân, lên đường chi viện, hỗ trợ cho Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Khánh Linh trong những ngày học tập tại trường (Ảnh: NCVV).

Có mặt cùng đoàn lần này, Đồng Thị Khánh Linh, cô gái sinh năm 2002, quê ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cùng nhiều sinh viên của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tình nguyện viết đơn tham gia đẩy lùi dịch bệnh.

Với mong muốn san sẻ những khó khăn cùng lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các quận huyện trên địa bàn Hà Nội, Linh đã mạnh dạn nói chuyện với gia đình và được bố mẹ động viên, tiếp thêm động lực trước ngày lên đường chiến đấu.

Cuối giờ chiều 9/9, Linh đã có mặt tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội) và sẵn sàng cho nhiệm vụ của những ngày tới.

Những trải nghiệm thực hành trên giảng đường (Ảnh: NVCC).

Trao đổi với PV, Khánh Linh chia sẻ, đây là lần đầu tiên Linh cùng các bạn lên đường làm nhiệm vụ nên cũng có những sự hồi hộp nhất định.

“Ban đầu em cũng rất lo nhưng khi nghĩ tới những y bác sĩ, nhân viên y tế ngày đêm vất vả, căng mình chiến đấu với dịch bệnh, bảo vệ người dân, là một cán bộ y tế trong tương lai không xa, em cũng mong muốn được cống hiến, góp một chút sức lực nho nhỏ của mình vào cuộc chiến mà em hi vọng là cuối cùng của Hà Nội trong việc chiến thắng đại dịch” – Linh tâm sự.

Được biết, ngày 10/9, công việc của Khánh Linh là nhập dữ liệu, phối hợp, hướng dẫn người dân trong việc di chuyển, lấy mẫu xét nghiệm và nhắc nhở mọi người đảm bảo khoảng cách an toàn.

Linh cùng bạn lưu giữ khoảng khắc trước khi lên đường chi viện cho Hà Nội.

Sau bữa cơm tối lúc 21h ngày 10/9, Linh mới có thời gian chia sẻ cùng chúng tôi. Cô sinh viên quê Hải Dương cho biết, ngày đầu tiên trực tiếp làm nhiệm vụ đã cho cô gái trẻ nhiều kinh nghiệm tực tiễn. Việc mặc đồ bảo hộ giữa thời tiết nắng khá nóng nhưng vì an toàn cho bản thân và sức khỏe của mọi người nên cả đội cùng động viên nhau cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

“Thời gian làm việc trong ngày của chúng em không cố định, hôm nay bắt đầu vào lúc 7h sáng và kết thúc cũng khá muộn, mặc dù vất vả nhưng chúng em luôn động viên nhau không ngừng cố gắng, tất cả vì mục tiêu Hà Nội không còn COVID” – nữ sinh Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương bộc bạch.

Khánh Linh trong một buổi thực hành (Ảnh: NVCC).

Trước đó, vào ngày 8/9, trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cũng đã tổ chức tập huấn Kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chẩn đón SARS-CoV-2, đồng thời, mỗi thành viên tham gia chi viện cho Hà Nội cũng đã đươc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá