Chủ nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 | 17:14

Hà Nội: Nghẹn ngào lá thư bệnh nhân cách ly gửi tuyến đầu chống dịch

Ngày 19/9, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một lá thư của bệnh nhân kết thúc 21 ngày cách ly xúc động gửi tới các lực lượng tuyến đầu chống dịch huyện Quốc Oai trước khi trở về với gia đình.

Nội dung bức thư.

Theo nội dung lá thư, khi chuẩn bị dời khu cách ly về trung tâm Thủ đô, nữ bệnh nhân từng tiếp xúc với F0 được cách ly tại huyện Quốc Oai bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới lực lượng tuyến đầu chống dịch của địa phương. Chỉ trong thời gian ngắn, bài đăng về lá thư đã nhận được nhiều lượt chia sẻ và tương tác.

Được biết, chủ nhân lá thư là chị Nguyễn Tuyết Nhung, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Kính gửi Ban chỉ huy

Kính gửi đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên tại Trung tâm cách ly trường PTTH Quốc Oai.

Trong thời gian vừa qua, Việt Nam chúng ta đã phải trải qua những ngày tháng vô cùng vất vả của Đại dịch toàn cầu COVID-19.

Dưới thời tiết nắng như đổ lửa của mùa hè, đội ngũ y, bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên ở khắp mọi miền đất nước nhận lệnh đi đến những nơi là tuyến đầu tại nơi cách ly, các bệnh viện dã chiến nơi mà nguy cơ lây nhiễm rất cao. Trong bộ đồ bảo hộ ngột ngạt gần như không có chỗ thở, đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên vẫn ngày đêm miệt mài, dốc lòng, dốc sức thậm chí quên đi sức khỏe của bản thân mình để ngày đêm bảo vệ cho sự bình yên của đất nước.

Hằng ngày, chứng kiến hình ảnh y, bác sĩ quá mệt mỏi và kiệt sức. Quả thật, những người công dân Việt Nam nói chung và đặc biệt là những người dân của phường Đội Cấn và Giảng Võ nói riêng không khỏi xót xa.

Hình ảnh taih Khu cách ly huyện Quốc Oai (Trường THPT Quốc Oai cũ).

Thật may mắn cho chúng tôi là những công dân phường Đội Cấn và Giảng Võ, sau 21 ngày cách ly tại Trung tâm trường PTTH Quốc Oai rất vui mừng và được an toàn trở về sinh hoạt với gia đình và cộng đồng. Chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn về tấm lòng và sự hi sinh cao đẹp của đội ngũ y, bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên nơi đây.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và tri ân chân thành nhất đến những cống hiến quên mình của đội ngũ y, bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên tại Trung tâm PTTH Quốc Oai.

Kính chúc các anh chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an để tiếp tục sự nghiệp cứu người

Xin trân trọng cảm ơn” – chị Nguyễn Tuyết Nhung bày tỏ.

Theo nguồn tin của PV, sau khi nhận được lá thư, nhiều y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch huyện Quốc Oai, đặc biệt là y, bác sĩ làm việc trong khu cách ly trường THPT Quốc Oai không giấu nổi cảm xúc nghẹn ngào.

Trước đó, sau nhiều nỗ lực của nhân dân, lãnh đạo, chiến sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ vùng xanh an toàn, UBND huyện Quốc Oai đã cho phép mở cửa trở lại một số hoạt động sản xuất, kinh doanh kể từ 0h ngày 14/9.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 của huyện đã được kiểm soát, dần đưa cuộc sống của người dân về trạng thái bình thường mới. Huyện Quốc Oai cũng đã tiêm phòng mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho 99,77% người dân từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng .  

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá