Thứ ba ngày 26 tháng 10 năm 2021 | 10:51

Hà Nội: Bước đầu xác định được nguồn lây tại ổ dịch Quốc Oai

Nguồn lây tại ổ dịch COVID-19 huyện Quốc Oai có thể bắt nguồn từ cán bộ Tòa án Nhân dân huyện có nhà ở huyện Thanh Oai.

Một khu vực bị phong tỏa trên địa bàn huyện.

Liên quan đến chùm ca nhiễm phức tạp ở huyện Quốc Oai, Hà Nội, sáng ngày 26/10, trao đổi với PV, ông Khổng Minh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, bước đầu đã xác định được nguồn lây.

Cụ thể, theo ông Tuấn, nguồn lây có thể bắt nguồn từ một cán bộ Toà án nhân dân huyện Quốc Oai có nhà ở thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai.

“Người này đã lây cho vợ, hai con và hai hàng xóm. Đối với ca bệnh là cán bộ Toà án nhân dân huyện Quốc Oai này hiện chúng tôi vẫn chưa xác định được họ lây từ đâu. Đây là chùm ca bệnh phức tạp nhất Hà Nội hiện nay bởi các bệnh nhân là cán bộ toà án, công an có lịch trình di chuyển nhiều nơi”, ông Tuấn thông tin.

Tòa án Nhân dân huyện Quốc Oai bị phong tỏa.

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến hết ngày 25/10, chùm ca bệnh liên quan ổ dịch tại Quốc Oai đã ghi nhận 19 F0, trong đó có 10 ca tại Quốc Oai, 6 ca tại Thanh Oai, 2 ca tại Hà Đông và 1 ca tại Sơn Tây.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, huyện Quốc Oai đã ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với 7 khu vực có ca nhiễm COVID-19 và 3 trụ sở cơ quan Nhà nước, tổ chức đưa toàn bộ F1 đi cách ly tập trung.

Đến nay, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và 100% người dân trong khu cách ly phong tỏa. Trong đó, đã lấy 662  mẫu đơn, 837 mẫu gộp và thực hiện test nhanh cho những người liên quan.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá