Thứ tư ngày 16 tháng 2 năm 2022 | 10:17

Hà Nội: Gần 200 tân binh huyện Quốc Oai lên đường nhập ngũ

Gần 200 tân binh trên địa bàn huyện Quốc Oai, Hà Nội vừa chính thức lên đường nhập ngũ vào Quân đội và Công an Nhân dân.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai phát biểu.

Sáng 16/2, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 đưa gần 200 tân binh của huyện lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hội đồng quân sự, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, hằng năm huyện Quốc Oai đều hoàn thành 100% chỉ tiêu, công tác tuyển quân đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng đúng luật. Năm 2022, huyện Quốc Oai vinh dự được giao quân cho các đơn vị gồm Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn 368, Quân đoàn 1; Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh, Binh chủng Công binh; Trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng thiết giáp, Binh chủng Tăng thiết giáp; Tổng cục Kỹ thuật, Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu và các đơn vị Công an nhân dân.

Toàn cảnh lễ giao nhận quân.

Chủ tịch huyện Quốc Oai chúc các chiến sĩ lên đường nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt nghĩa vụ, tô đẹp thêm truyền thống của quê hương Quốc Oai anh hùng.

“Được trở thành người chiến sĩ cách mạng đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đó là niềm tự hào, là nghĩa vụ vinh dự, trách nhiệm lớn lao của các đồng chí nhập ngũ hôm nay. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quốc Oai luôn đặt niềm tin ở các đồng chí, mong các đồng chí tiếp tục giữ vững, phát huy và tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Quốc Oai anh hùng” – Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai nhấn mạnh.

Tân binh Bạch Công Điệp.

Chia sẻ với PV, tân binh Bạch Công Điệp (dân tộc Mường, 20 tuổi, trú tại xã Đông Xuận, huyện Quốc Oai) cho biết, tôi rất hồi hộp, phấn khởi và vui mừng khi được có tên trong danh sách tuyển quân năm nay. Trong 2 năm tới tôi sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nghĩa vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Ông Nguyễn Trường Sơn tặng hoa cho tân binh lên đường nhập ngũ.

Được biết, trong đợt này, huyện Quốc Oai có gần 200 tân binh lên đường nhập ngũ trong đó có hơn 40 công dân nhập ngũ vào Công an Nhân dân. 100% công dân trong danh sách chốt quân số nhập ngũ, cả số chính thức và dự phòng đều tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng COVID-19 theo quy định của Bộ Quốc phòng. Ngoài ra, các tân binh trong huyện đều có kết quả test PCR âm tính có thời hạn đến hết ngày giao quân.

Các tân binh được test nhanh trước khi vào dự Lễ giao nhận quân.

Theo ghi nhận của PV, tất cả các tân binh trong buổi sáng nay đều được thực hiện test nhanh nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 một cách tốt nhất.

Các tân binh bước qua cổng Vinh quang lên đường làm nghĩa vụ.

Trước đó, tại buổi gặp mặt vào ngày 14/2, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đã trao tặng 19 sổ tiết kiệm cho gia đình 19 nam thanh niên trúng tuyển có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chuẩn bị lên đường nhập ngũ, với tổng trị giá 95 triệu đồng; đồng thời mong muốn các tân binh nhận thức đúng đắn về trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân, không ngừng nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ.

Đây là hoạt động góp phần thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, kịp thời động viên giúp thanh niên an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá