Thứ năm ngày 7 tháng 7 năm 2022 | 15:59

Hà Nội: Tra nhầm Google map, 2 thí sinh bỏ lỡ môn Ngữ văn

Tra nhầm điểm thi THPT Minh Khai thành THPT Nguyễn Thị Minh Khai, 2 thí sinh tá hỏa quay lại, được lực lượng chức năng giúp đỡ nhưng vẫn bỏ lỡ môn Ngữ Văn.

Thí sinh hớt hải lên xe của lực lượng chức năng.

Sáng 7/7, mạng xã hội xôn xao hình ảnh hai học sinh đến nhầm điểm thi được lực lượng chức năng huyện Quốc Oai dùng xe chuyên dụng giúp đỡ.

Liên quan tới sự việc trên, chiều cùng ngày, trao đổi với PV, chỉ huy đội Thanh tra giao thông huyện Quốc Oai cho biết, cán bộ của đội cùng cán bộ đội CSGT huyện trong lúc làm nhiệm vụ đã dùng xe chuyên dụng đưa các em về đúng điểm thi. Tuy nhiên thời gian là không đủ, các em bỏ lỡ môn thi đầu tiên.

“Hôm qua bố mẹ các cháu đưa đi xem địa điểm thi. Hôm nay 2 cháu tự chở nhau, dùng google map tra tên trường nhưng nhầm ra tận Bắc Từ Liêm” – vị chỉ huy thông tin.

Theo ông Lê Văn Tuân, cán bộ đội TTGT huyện Quốc Oai – người trực tiếp đưa các em tới điểm thi cho biết, khoảng 7h36’, hai nam sinh đến trước khu vực cổng trường THCS Sài Sơn hốt hoảng hỏi mọi người đường đi đến điểm thi tốt nghiệp tại trường THPT Minh Khai tại xã Cấn Hữu. Thấy vậy, tổ công tác đã tiếp cận, hướng dẫn hai em để xe máy lại và lên xe công vụ chở đi.

Hai thí sinh bỏ lỡ môn thi đầu tiên.

Đến khoảng 8h, hai thí sinh được đưa đến điểm thi. Lúc này, lực lượng chức năng hỏi ý kiến Hội đồng thi thì Chủ tịch Hội đồng thi quyết định không cho vào thi nữa, vì đã quá muộn.

"Chủ tịch Hội đồng thi đã mời hai học sinh ở lại trường để báo sự việc cho người nhà biết, đồng thời họp hội đồng để xem xét có cho hai nam sinh thi môn tiếp theo hay không", ông Tuân nói.

Cũng theo ông Tuân, hai thí sinh nói tên là Vương Ngọc T. và Nguyễn Hữu D. (cùng sinh năm 2004, trú tại xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai) đi xe máy đến địa điểm thi trường THPT Minh Khai (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai) cách nhà 16km, tuy nhiên trên Google lại chỉ sang trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm cũng với quãng đường như vậy. Vì thế, hai em lại phải đi thêm quãng đường 25km để quay lại điểm thi chính xác. Khi đi qua trường THCS Sài Sơn, 2 em được lực lượng chức năng giúp đỡ.

Về vụ việc trên, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trực (huyện Quốc Oai) cũng xác nhận hai nam sinh trên là học sinh của nhà trường.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá